Hiện nay, tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, để phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho các con, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học.

        Chắc hẳn, kì nghỉ tránh dịch dài này có thể khiến cho nhiều gia đình không khỏi lo lắng, các bố mẹ thì đang “vắt óc” suy nghĩ về việc các con ở nhà sẽ làm gì? chơi gì? và tinh thần ra sao?...

          Việc thực hiện giãn cách và thường xuyên phải ở trong nhà sẽ không tránh khỏi sự buồn chán, "cuồng chân" ở trẻ và cách tốt nhất để một đứa trẻ hết buồn chán là làm cho chúng trở nên “bận rộn” hơn.

          Đừng để con sống trong thế giới của trò chơi điện tử hay những bộ phim hoạt hình chiếu cả ngày trên tivi, trong khi chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày là bố mẹ có thể chơi với con rất nhiều hoạt động thú vị. Đừng phụ thuộc vào chiếc tivi hay những thiết bị điện tử để giữ trẻ ngồi yên, hãy cùng chơi với con và thêm những yếu tố “chuyển động” đó vào trò chơi của trẻ.

          Các bố mẹ thông thái, chúng ta hãy tận dụng cơ hội nghỉ dài này để nh nhiều thời gian hơn cho con, cùng con tham gia những hoạt động giúp con vui chơi, giải trí vừa tăng cường tình cảm, gắn kết giữa bố mẹ và con cái, vừa là việc làm vô cùng ý nghĩa của bố mẹ giúp con phát triển thể chất, tinh thần, hoàn thiện nhiều kỹ năng quan trọng để trở thành những đứa trẻ khỏe và hạnh phúc. Không quan trọng là bạn dành bao nhiêu thời gian bên con mà quan trọng là mọi lúc ở bên con, bạn đều dành cho con trọn vẹn năng lượng và cảm hứng của mình, tạo ra những phút giây vui vẻ bên những đứa con thân yêu. Chúng ta hãy sẵn sàng để tự “hô biến” mình thành bạn chơi tuyệt vời nhất của các thiên thần nhỏ ngay từ bây giờ.

          Dưới đây là những ý tưởng tuyệt vời các bố mẹ cùng tham khảo nhé!

 

 

 

Một đứa trẻ không cần gì nhiều để lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc, 

chúng chỉ cần tình yêu và thời gian của bố mẹ mà thôi.

Hoạt động vẽ tranh trên tường

Cùng con tô màu tạo ra những bức tranh thật đẹp nào!

 

Cần gì phải đi đâu xa, chúng mình có thể tổ chức giải đấu bowling trong nhà 

chỉ với một quả bóng và vỏ chai nhựa

Bố mẹ ơi! Hôm nay con sẽ ăn nhiều hơn mọi ngày cho mà xem!

Cẩn thận không đổ! Nhà mình cùng thi xem ai xếp cao nhé!

Vượt mạng nhện dây một cách rất khéo léo và chuyên nghiệp

 

Trò chơi đan dây – Chơi cả ngày không chán

Đâu cần phải ra khu vui chơi. Chúng tớ trượt trong nhà vui lắm!