Mùa thu - Mùa khai trường. Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 5/9, biết bao thế hệ học sinh nô nức tựu trường dự lễ khai giảng trong niềm hân hoan, phấn khởi chào đón năm học mới.

Hòa chung không khí vui mừng, phấn khởi của học sinh cả nước nô nức đón ngày khai giảng, các bạn nhỏ của trường Mầm non Mỹ Đình 1 hôm nay cũng đến trường với một tâm trạng rất hào hứng. Năm nay, do tình hình dịch bệnh còn đang diễn ra phức tạp nên học sinh thành phố Hà Nội được đón 1 lễ khai giảng chưa có tiền lệ. Đối với cấp học mầm non nói chung và trường mầm non Mỹ Đình 1 nói riêng, học sinh được đón khai giảng tại lớp học qua hình thức trực tuyến (online) nên các bạn nhỏ rất tò mò và hứng thú.

Học sinh được dự lễ khai giảng tại các lớp học

Từ sáng sớm, toàn bộ CB-GV-NV nhà trường đã có mặt để thực hiện các công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng. Các cô giáo cũng không quên diện những bộ áo dài đẹp nhất để đón học sinh đến tham dự lễ khai giảng.Đúng 8h30 phút, tại phòng Hội đồng của nhà trường đã phát đi chương trình khai giảng năm học 2020 – 2021. Tại “điểm cầu” là 15 lớp học trong trường, cả cô và trò hân hoan theo dõi các nội dung trong buổi lễ khai giảng qua phần mềm zoom trong thời gian ngắn gọn 30 phút, từ 8h30 phút đến 9h sáng 5/9/2020.

Buổi lễ khai giảng được tường thuật trực tiếp tại phòng Hội đồng nhà trường

Buổi lễ tổ chức online nhưng cũng có đầy đủ nội dung. Sau lễ chào cờ là phần đọc diễn văn khai giảng của cô giáo Nguyễn Thị Chuyên - Hiệu trưởng nhà trường. Khi lời tuyên bố khai giảng của cô Hiệu trưởng vừa dứt, tiếng trống trường giòn giã vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên - Hiệu trưởng trường Mầm non Mỹ Đình 1 đọc diễn văn khai giảng

Tại điểm cầu các lớp, các bạn học sinh cũng chăm chú theo dõi buổi lễ khai giảng

Tiếp theo là phần phát biểu và tặng hoa của các đồng chí lãnh đạo Phường Mỹ Đình 1, của Ban Phụ huynh trường, của một số đơn vị đối tác... Kết thúc buổi lễ là video nhìn lại những công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng của nhà trường trong suốt thời gian qua.

Ông Nguyễn Tiến Dương - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch phường Mỹ Đình 1 và đại diện các ban ngành tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện đơn vị đối tác (Công ty sữa MetaCare) tặng hoa chúc mừng nhà trường

Sau buổi lễ, đoàn đại biểu cùng Ban Giám hiệu nhà trường xuống lớp tặng hoa chúc mừng cô và trò. Trên gương mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười chào đón năm học mới với niềm hy vọng năm học này sẽ gặt hái nhiều thành công, thắng lợi trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

Bó hoa tươi thắm của đoàn đại biểu chúc mừng cô và trò lớp Mẫu giáo bé C3

Cô và trò lớp Mẫu giáo lớn A5 phấn khởi nhận hoa chúc mừng của đoàn đại biểu

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của cô và trò trường Mầm non Mỹ Đình 1 trong ngày lễ khai giảng 5/9/2020 đặc biệt này:

Từ sáng sớm, những nhân vật hoạt hình yêu thích của các bạn nhỏ đã có mặt trước sảnh đón

Các bạn học sinh nghiêm túc làm lễ chào cờ tại lớp học của mình

Những cánh tay đặt lên ngực trái, các bạn học sinh đang hát vang bài Quốc ca trong lễ chào cờ

Cô và trò không quên ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong lễ khai giảng đặc biệt này

Đeo khẩu trang vẫn xinh, đúng không ạ?

Lẵng hoa chúc mừng khai giảng của các đơn vị kết nghĩa với nhà trường

Phụ huynh và học sinh phấn khởi đến trường dự lễ khai giảng

Các giáo trong tà áo dài truyền thống thướt tha, không quên đeo khẩu trang để lưu lại kỷ niệm về một năm học đáng nhớ

Một phụ huynh đeo khẩu trang cho con trước khi vào trường

sát khuẩn tay trước khi vào trường giờ là thói quen trước khi vào lớp của bạn nhỏ

Cô giáo kiểm tra thân nhiệt cho phụ huynh và học sinh trước khi vào lớp

Các bạn nhỏ được tặng món quà ý nghĩa nhân dịp khai giảng

Được "công chúa" xinh đẹp tặng quà thật là thích!

Những đôi chân bé xíu theo bố mẹ đến trường khai giảng

Bố mẹ lưu lại khoảnh khắc khai trường cho các con