Chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Mỗi chất dinh dưỡng đều có những vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ và mỗi thực phẩm chỉ cung cấp một số chất dinh dưỡng nhất định. Vì vậy, khi sử dụng nhiều loại thực phẩm cho các bữa ăn của trẻ sẽ giúp cho cơ thể trẻ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và giúp trẻ ngon miệng. Những năm tháng đầu đời là thời điểm quan trọng để trẻ phát triển nhận thức, ngôn ngữ và thể chất. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện, khỏe mạnh và có khả năng học hỏi tốt hơn. Nếu thiếu dinh dưỡng, cơ thể sẽ chậm lớn, chậm phát triển. Kéo dài tình trạng trên dẫn đến sụt cân, tiêu hao tổ chức và suy dinh dưỡng. Ngược lại, nếu thừa dinh dưỡng (chủ yếu là thừa protein, song vẫn thiếu các chất dinh dưỡng khác) sẽ ảnh hưởng không tốt đến cấu trúc, chức phận của tế bào, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tim mạch, huyết áp…Vì vậy, dinh dưỡng hợp lý là vấn đề vô cùng quan trọng đối với sức khỏe trẻ em.

          Trong những năm qua cùng với sự phát triển của xã hội nói chung và của ngành giáo dục nói riêng, trường mầm non Mỹ Đình 1 được đánh giá là một ngôi trường có chế độ dinh dưỡng cho trẻ phù hợp, có thực đơn phong phú, đa dạng các món ăn. Hằng năm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, béo phì giảm  nhiều so với đầu năm học.

           Có được kết quả đó, Ban giám hiệu nhà trường luôn đưa ra những biện pháp phù hợp, khuyến khích các đồng chí trong tổ nuôi tìm tòi, nghiên cứu tài liệu về chế độ dinh dưỡng cho trẻ . Để đưa ra những thực đơn đảm bảo cung cấp đầy đủ về chất và lượng, phù hợp với sự phát triển của trẻ. Với chủ đề năm học là: Xây dựng trường học, lớp học hạnh phúc. Quan điểm của nhà trường: Một giờ ăn có chất lượng không chỉ thuần túy là chất lượng thực phẩm mà còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

          + Cách chế biến, bảo quản

          + Sự sạch sẽ của đồ dùng

          + Trẻ được nhập cuộc, các giác quan được đánh thức

          + Nhu cầu, sở thích của mỗi trẻ

          + Và hơn cả là bầu không khí ăn uống.

          Với thông điệp: "ăn là một nhu cầu Hạnh phúc" nhà trường đã tổ chức Hội thi "Cô nuôi giởi cấp trường" năm học 2020-2021 để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên nuôi dưỡng và chào mừng ngày thành lập

Quân đội nhân dân Việt Nam, chào đón năm mới Tân Sửu 2021.

            Đây là một số hình ảnh của hội thi và bữa ăn của trẻ tại trường: