Nhằm duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi,bổ ích. Đồng thời thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, ngày 16/04/2021, Trường mầm non Mỹ Đình 1 đã tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo cho trẻ : “Vui hội chợ quê” với sự tham gia của hơn 600 học sinh cùng toàn thể cán bộ Giáo viên, Nhân viên và PH học sinh.

        Thông qua Ngày hội , Trường Mầm non Mỹ Đình 1 mong muốn các con sẽ hiểu hơn về giá trị truyền thống dân tộc, hình ảnh quê hương đất nước từ những món ăn dân dã mang đậm văn hoá đặc sắc của người Việt Nam. Đặc biệt các con được tham gia các hoạt động trải nghiệm thiết thực và học tập kỹ năng mua, bán hàng. Đây là hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy sự phối hợp nhịp nhàng giữa giáo viên và gia đình trọng quá trình dạy học cũng như giáo dục kỹ năng sống cho học sinh,  góp phần gắn kết, tạo sự gần gũi giữa  cha mẹ và con cái.

Các bạn nhỏ yêu quý đã sẵn sàng tham gia chưa nào!

    Đến với Ngày hội không thể không nhắc đến sự sáng tạo tâm huyết, lòng nhiệt huyết  của các cô giáo cùng với sự yêu nghề, mến trẻ là động lực lớn nhất để chuẩn bị thật tốt cho ngày hội. Từ các nguyên vật liệu gần gũi, thân thuộc và dễ sưu tầm như: mành, giấy bìa, bóng bay… các cô đã làm cho mọi gian hàng trở nên bắt mắt, tạo hứng thú cho trẻ.


Nhìn bố con tớ tô tượng cũng khéo đấy chứ nhỉ?

Chúng tớ và bố mẹ đang tập trung cao độ để cùng nhau hoàn thành này!

     Trẻ được trải nghiệm tham gia mua, bán hàng hóa và các trò chơi. Thông qua nhiều trò chơi phù hợp với lứa tuổi, trẻ được rèn luyện các vận động tinh, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay và các ngón tay trở nên linh hoạt hơn. Đây chính là một cơ hôi tuyệt vời để các bé thực hành kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, và tích cực tham gia vào các hoạt động trải nghiệm cùng với cha mẹ. Từ đó giúp cha mẹ thêm gần gũi, gắn kết và hiểu hơn về sở thích của con yêu!     

Nhìn này, tớ đã làm được đồ chơi ú òa rồi đấy!

Những nụ cười rạng ngời của các con khi tự tay hoàn thành sản phẩm yêu thích!

Tớ rất vui và hạnh phúc khi bố mẹ đã dành thời gian tham gia cùng tớ !

      Nhìn những hình ảnh các bậc phụ huynh dắt con tham gia ngày hội, trải nghiệm cùng con qua nhiều cung bậc cảm xúc. Từ đó, giúp cha mẹ và con cái trở nên gắn kết, gần gũi. Giúp các con có những khoảng thời gian thật đẹp, vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu của mình!  Qua đây, nhà trường gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường trên con đường chăm sóc và giáo dục trẻ.

       Qua buổi trải nghiệm của các bé ngày hôm nay,  giúp các con được phát triển tình cảm và rèn luyện kỹ năng sống, giúp trẻ vừa học vừa chơi, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, sáng tạo qua những nét đẹp văn hoá truyền thống. Ngày hội đã khép lại với biết bao nụ cười đáng yêu của trẻ. Thông qua đó, Trường mầm non Mỹ đình 1 muốn gửi tới Phụ huynh thông điệp yêu thương: “Trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc.” – ngôi nhà thứ hai của trẻ!