Trong những ngày qua, khi dịch Covid – 19 có những diễn biến phức tạp, số lượng ca nhiễm tăng lên từng ngày khiến cho đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch vô cùng vất vả. Những hình ảnh bác sỹ, nhân viên y tế... trong những bộ đồ bảo hộ kín mít làm việc dưới trời nắng nóng, với những tấm lưng phồng rộp, những bàn tay bàn chân nhăn nheo do mất nước, những vết hằn sưng đỏ lên khuôn mặt hay vành tai do đeo khẩu trang liên tục trong nhiều ngày... đã để lại trong nhiều người sự xúc động sâu sắc.

Xuất phát từ thực tế đó, qua tìm hiểu cách khắc phục hiện tượng bị sưng đỏ, đau vành tai do đeo khẩu trang lâu ngày, cô giáo Nguyễn Thị Chuyên – Hiệu trưởng trường Mầm non Mỹ Đình 1 đã phát động chiến dịch làm những chiếc “tai giả” đeo khẩu trang dành tặng các y bác sỹ đang làm nhiệm vụ chống dịch tại Bắc Giang - tâm dịch lớn nhất của nước ta hiện nay. Hưởng ứng lời kêu gọi đó, tập thể CB-GV-NV trong trường đã cùng nhau chung tay làm nên món quà tri ân đặc biệt này.

Một cô giáo kết nối chiếc "tai giả" với khẩu trang để kiểm tra hiệu quả của sản phẩm

Từ những nguyên liệu đơn giản như dây chun, cúc áo..., bằng bàn tay khéo léo của mình, các cô đã làm gần 4 nghìn “tai giả” đeo khẩu trang. “Tai giả” được làm thành 3 loại kích cỡ khác nhau, có khâu cúc ở 2 đầu để thay vì đeo trực tiếp vào tai thì người dùng đeo quai khẩu trang vào nút cúc đó giúp không bị đau tai do đeo khẩu trang nhiều giờ liền.

Những nguyên vật liệu làm nên những chiếc "tai giả" đeo khẩu trang rất đơn giản, dễ tìm và dễ làm

Ngay khi nhận nguyên liệu, các cô đã nhanh chóng bắt tay vào việc. Ai cũng chú tâm vào công việc của mình, đôi tay của cácmiệt mài đo, cắt dây chun, khâu cúc từ 8h sáng cho đến 17h chiều với mong muốn hoàn thành nhanh nhất những chiếc tai giả đó để chúng sớm đến tay các y bác sỹ và những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Các cô giáo làm "tai giả" đeo khẩu trang tại lớp không quên ngồi giãn cách để đảm bảo phòng chống dịch bệnh

Miệt mài tập trung vào việc tạo ra những món quà tinh thần tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

Thật vui và tự hào vì được góp sức chống dịch cùng các y bác sĩ và đội ngũ nhân viên chống dịch

Cầm những sản phẩm tự mình làm trên tay, các CB-GV-NV nhà trường không khỏi xúc động bởi ẩn sâu trong những sản phẩm đó là cả sự đoàn kết, đồng lòng, tình thương yêu, sự sẻ chia, khi gặp khó khăn, gian khổ, dịch bệnh. Mong rằng những chiếc “tai giả” này sẽ góp phần tích cực giúp đội ngũ y bác sĩ và đội ngũ tuyến đầu chống dịch vơi bớt khó khăn, có thêm phương tiện để phòng chống dịch Covid-19.

Đây là những chiếc "tai giả" đeo khẩu trang đã hoàn thiện được tập hợp lại để chuẩn bị gửi tới các y bác sĩ

Gần 4 nghìn chiếc "tai giả" đeo khẩu trang đã được làm trong thời gian hơn 9 tiếng đồng hồ

Trao những sản phẩm ý nghĩa tới đại diện Hội thiện nguyện để gửi tới đội ngũ tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Bắc Giang

Thay mặt tập thể CB-GV-NV trường Mầm non Mỹ Đình 1 (Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội) xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các y bác sĩ và đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Chúc các anh chị em luôn có thật nhiều sức khỏe và hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân và chiến thắng đại dịch Covid-19.