Thùng thình, thùng thình trống rộn ràng ngoài đình

Có con sư tử đang múa quanh vòng quanh

Trung thu liên hoan trăng sáng ngập đường làng

Dưới ánh trăng vàng đàn em cất tiếng hát vang.

Đó chính là những hình ảnh, âm thanh quen thuộc mà chúng ta thấy trong dịp tết trung thu diễn ra vào 15 tháng 8 âm lịch hàng năm, ngày tết mà tất cả các em thiếu nhi Việt Nam đều vô cùng háo hức mong đợi. Trung thu chính là lúc ánh trăng trở nên tròn trịa, đẹp nhất và như chiếc đĩa bạc lơ lửng giữa bầu trời, khắp nơi rộn ràng trong tiếng trống, tiếng trẻ em nô đùa, nối đuôi nhau rước đèn phá cỗ trong không khí trăng rằm diễn ra vô cùng vui vẻ.

Không khí của ngày tết Trung thu đã len lỏi khắp phố phường Hà Nội, chắc hẳn các bạn nhỏ đang rất háo hức. Mọi năm, cứ vào dịp này, các bạn nhỏ được cầm trên tay những chiếc đèn ông sao, những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu, cùng nhau rước đèn, phá cỗ trông trăng. Nhưng năm nay do dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, các bạn nhỏ đều phải ở nhà, thiếu vắng đi những hoạt động đặc trưng của ngày tết Trung thu. Tuy nhiên, Tết Trung thu không vì thế mà trở nên buồn hơn, bởi trường Mầm non Mỹ Đình 1 luôn dành những tình cảm nồng ấm nhất gửi tới các con học sinh thân yêu của mình.

Để cho ngày Tết Trung thu của các bạn nhỏ trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn, BGH nhà trường kết hợp với BCH Công đoàn, Chi đoàn đã đến từng gia đình các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn và những học sinh khuyết tật để trao những phần quà mà các cô đã chuẩn bị rất chu đáo, tỉ mỉ, từ những cuốn truyện hay, những đồ dùng học tập có ích hay những chiếc bánh trung thu chất lượng. Mười phần quà đã được trao tận tay các con, cũng là những tấm lòng "trao yêu thương để nhận lại yêu thương" từ tập thể CB-GV-NV trường Mầm non Mỹ Đình 1, mong các con đón một lễ Trung thu đủ đầy và ấm áp.

Những phần quà gửi tới tay các bạn nhỏ đã được các cô giáo chuẩn bị rất chu đáo, tỉ mỉ

Món quà nho nhỏ  nhưng chứa đựng những tình cảm thắm thiết, sự quan tâm, chia sẻ của BGH, hội cha mẹ học sinh và các cô giáo gửi tới các con và gia đình nhân dịp Trung thu. Mong các con và gia đình có một một ngày tết Trung thu thật vui vẻ và có những khoảnh khắc bên nhau thật ý nghĩa.

Đại diện BGH nhà trường và các cô giáo tới nhà tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Chúng ta hãy cùng thả tim nào.

Các cô giáo tiếp tục hành trình trao gửi yêu thương tới các bạn học sinh.

Niềm vui của con chính là niềm hạnh phúc của các cô.

Tết trung thu đến luôn là niềm vui của mỗi đứa trẻ. Vào thời điểm này những năm học trước tại Trường Mầm non Mỹ Đình 1 không khí trung thu đã rất náo nhiệt, các cô giáo chuẩn bị rất nhiều các hoạt động trải nghiệm cho các con tại trường, các bạn nhỏ được tự mình làm những chiếc bánh nhỏ xinh hay những chiếc đèn lồng đầy màu sắc, những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh, đặc biệt là các con được rước đèn và phá cỗ cùng chị Hằng chú Cuội. Năm nay, các cô giáo cũng đã ấp ủ và chuẩn bị sẵn sàng rất nhiều hoạt động thú vị nhưng vì dịch Covid-19 nên các con chưa được cùng các cô trải nghiệm các hoạt động đặc trưng của ngày tết Trung thu tại trường. Tuy nhiên Ban Giám Hiệu nhà trường và các cô luôn mong các con đón một mùa trung thu thật vui, ý nghĩa và ấp áp bên gia đình, chính vì vậy các cô đã gửi cho các bạn nhỏ những video hướng dẫn cách làm đèn lồng, những bài hát về Trung thu rất hay để các con và gia đình cùng nhau thực hiện.

Cô giáo hướng dẫn các bé làm đèn lồng ông sao.

Và sau đây kính mời mọi người cùng ngắm nhìn những chiếc đèn lồng xinh xắn đến từ những đôi bàn tay của các nghệ nhân nhí vô cùng đáng yêu.

Bên cạnh đó, hòa chung với không khí tươi vui của thiếu nhi cả nước và để các em nhỏ trong toàn trường có những khoảnh khắc tuổi thơ ý nghĩa, kỉ niệm đẹp về ngày tết trung thu dù các con phải ở nhà do dịch Covid-19. Các lớp đã tổ chức chương trình “ Tết trung thu của bé” dưới hình thức trực tuyến cô và trò gặp nhau qua màn ảnh nhỏ. Các bạn nhỏ đã rất hào hứng và ở những nụ cười thật tươi khi tham gia vào các trò chơi, giải các câu đố và còn hát những bài hat có giai điệu vô cùng vui tươi của ngày tết trung thu. Dưới đây là nhũng khoảnh khác đep, thú vị mà các ô đã lưu lại trong chương trình “ Tết trung thu của bé”.

BGH, Hội cha mẹ học sinh và các cô Trường Mầm non Mỹ Đình 1 xin kính chúc các bậc phụ huynh, các bạn học sinh sẽ có một ngày tết Trung thu- Tết đoàn viên thật vui vẻ, hạnh phúc và bình an. Hẹn gặp lại các con vào ngày đến trường sớm nhất.