Bé trải nghiệm ăn tiệc buffet

           Trẻ mầm non phát triển toàn diện thông qua các hoạt động. Đặc biệt cho trẻ tham gia trải nghiệm thực tế các hoạt động ngoại khóa. Qua đó giúp trẻ hình thành kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng hòa nhập các hoạt động tập thể, giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong các hoạt động.

            Ngày 22/01/2021 kết thúc học kì I năm học 2020-2021, Trường Mầm non Mỹ Đình 1 đã tổ chức cho các con liên hoan buffe ngay tại sân trường. Cô và trò vui mừng chờ đón ngày liên hoan. Ban giám hiệu cùng tổ nuôi tất bật lên thực đơn và chuẩn bị nguyên vật liệu. Cô hiệu trưởng, cô hiệu phó cập nhật thời tiết liên tục, để có phương án tối ưu cho các con liên hoan được trọn vẹn và vui vẻ.

Công tác chuẩn bị bàn ghế

Ngay từ sáng, các cô cấp dưỡng đã sơ chế thực phẩm, sẵn sàng lên món cho buổi liên hoan. Nguồn thực phẩm sạch, xuất sứ rõ ràng và đảm bảo, đem lại an toàn và chất bổ dưỡng cho cơ thể. Nhận thực phẩm mà vui phơi phới, các cô nhanh chóng bắt tay vào làm theo sự phân công của BGH.

 

Các cô giáo trên lớp cũng góp phần nhỏ vào bữa liên hoan của các con bằng việc phụ các bác các cô nhà bếp sơ chế và chế biến các món theo thực đơn.

Sau khi sơ chế, các cô bắt tay vào chế biến. Với bàn tay khéo léo và kinh nghiệm của mình. Từ những nguyên liệu quen thuộc hằng ngày, hôm nay các cô chế biến khác hơn một chút thôi, nhìn đẹp mắt và  muốn ăn ngay các món đó rồi.

Hôm nay, thời tiết như chiều lòng người. Ánh nắng mùa đông đã xua tan cái giá lạnh của tiết trời 18 độ. Đâu đó trên sân trường đã có những bộ bàn ghế được phụ huynh kê sẵn. Có vẻ như phụ huynh cũng háo hức, cũng vui khi thấy con mình được tham gia dự tiệc buffe tại trường.

Ngoài những món ăn mà do các cô các bác nuôi dưỡng chế biến, các con còn được tự tay trải nghiệm món cơm cuộn, các con rất hào hứng và thích thú khi tham gia.

Cô và trò chúng tớ cùng làm cơm cuộn đó

10h sáng, mùi hương các món ăn hấp dẫn bay lên khắp sân trường. Các món ăn đã được bày biện đẹp mắt, hấp dẫn để sẵn sàng đón các bé yêu xuống trải nghiệm. Trên lớp, cô và trò đã bắt đầu chuẩn bị xuống sân dự tiệc. 

Sân trường nhộn nhịp tiếng cười vui, tiếng chào nhau, tiếng í ới của các con. Ngạc nhiên nhất, hôm nay có sự kiện lớn. Lần đầu các con được trải nghiệm bữa tiệc buffe ngay tại sân trường của mình.

Mình đang hào hứng chờ để bắt đầu buổi tiệc, hồi hộp quá cơ 

Chúng tớ đang đi chọn món đó, nhiều món yêu thích của tớ quá 

Bé nào cũng phấn khởi khi được tham gia

Tớ vừa ăn vừa nghĩ  nè, món này sao làm ngon thế, còn miếng này chắc muốn để phần mẹ đây hii

 

Niềm vui và sự phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt của các con. Từng ánh mắt rạng ngời, những nụ cười hồn nhiên nhí nhảnh của các con. Là niềm hứng khởi, là nguồn động lực và niềm vui nghề nghiệp của các cô.

Chúng tớ đang nói chuyện với nhau, hôm nay thích nhờ....

Đùi gà này ngon quá các bạn ạ

Tớ mới sáng tạo món mới, phồng tôm cuộn mì tôm hiiii

 

Tớ đi lấy ăn tiếp đây, cậu đi không? chờ tớ với.....

Các anh chị khối mẫu giáo đã được tham gia tiệc dưới sân trường, các em lớp nhà trẻ cũng không kém phần long trọng đâu nhé. Các em còn nhỏ nên được liên hoan trên lớp

Các cô cũng chuẩn bị cho em rất là chu đáo đó nha

Các món ăn rất ngon và được bày trí rất là đẹp

Cô còn cho các em xem cách làm cơm cuộn đó

Chúng em cũng được tự chọn món ăn đấy

Còn đây là cô và trò của lớp nhà trẻ D1 chúng tớ đấy

        Như vậy buổi liên hoan đã kết thúc nhưng dư âm cùng niềm vui phấn khởi đó vẫn còn trong tâm trí của cô và trò trường mầm non Mỹ Đình 1, đã tạo tâm thế phấn khởi chờ đón học kì 2 với bao hoạt động trải nghiệm hấp dẫn khác.

        Xin trân trọng cảm ơn các Đ/C Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên của nhà trường đã dồn hết tâm lực để tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa cho các bé trường mầm non Mỹ Đình 1. Cảm ơn các bé đã vô cùng hào hứng, hưởng ứng và vui vẻ liên hoan, ăn hết mình, đó chính là động lực để tập thể nhà trường tiếp tục phấn đấu tổ chức các hoạt động tiếp theo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

……..