Hàng năm, vào ngày 19 tháng 5 cùng với cả nước, chúng ta lại bâng khuâng tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu - vị cha già dân tộc. Để kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) trường Mầm non Mỹ Đình 1 đã tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như thi đố vui về Bác Hồ, biểu diễn hát múa chúc mừng sinh nhật Bác, nghe và đọc những câu chuyện, vẽ tranh và tô màu, trồng và chăm sóc cây xanh, vệ sinh trường - lớp…

 Qua những hoạt động này các cô giáo sẽ giúp trẻ hiểu được tình yêu thương của Bác đã dành cho thế hệ các cháu thiếu nhi, và tình cảm của các cháu thiếu nhi đối với Bác; giúp trẻ biết được những việc làm, những lời dạy của Bác đối với các cháu; Thông qua đó nhằm tuyên truyền giáo dục các bé học tập và làm theo gương Bác trong học tập cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày; qua đó cũng tuyên truyền đến tất cả các bậc phụ huynh về các các hoạt động bổ ích của các cháu tại nhà trường trong ngày kỷ niệm sinh nhật Bác.

Các bạn nhỏ rất sôi nổi, hào hứng cùng nhau tìm hiểu các tư liệu ảnh, thước phim sống về tình cảm của Bác Hồ với các cháu thiếu nhi

 

Dưới những nét vẽ đáng yêu, các con lớp MGN B4 đang miệt mài sáng tạo.

Các con Mẫu giáo Bé C4 đang say sưa tô màu tranh lăng Bác

Các con rất chăm chú, đáng yêu

Những kĩ sư tương lai đang xây dựng“Khu di tích lăng chủ tịch

 

Các con rất hào hứng khi vẽ tranh, tô màu, trang trí lăng Bác

 

Các con lớp MGN B3 học tập tinh thần trồng cây, chăm sóc cây xanh của Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dạy: “ Có sức khỏe là có tất cả. Học tập tinh thần yêu thể dục thể thao mạnh mẽ của Bác, cô và trò nhà trường thường xuyên rèn luyện để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất. Không chỉ tập thể dục hàng ngày, mà nhà trường còn tổ chức “ Ngày hội TDTT” giữa các khối , các lứa tuổi với những môn: Kéo co, nhảy bao bố, đi cà kheo,…. Sau những tháng ngày nghỉ dịch, các con được tham gia với tinh thần hồ hởi, phấn khởi, niềm vui không kể xiết, luôn thể hiện tinh thần quyết thắng, và các con đã thắng được chính mình trong sự cổ vũ của cô và các bạn.

Phần thi: “ Nhảy bao bố ” của các con Khối mẫu giáo Lớn thật sôi nổi

                    Chúng tớ đang cố gắng hết sức mình đây các bạn ơi..!

 

Những cầu thủ nhí đang rất hăng say lăn bóng

Đi cà kheo thật là thú vị

Bóng rổ cũng thật tuyệt vời

   Các con Mẫu giáo bé C1 đang vẽ những bông hoa tươi thắm dâng lên Bác

Tuy chư­a một lần đư­ợc gặp Bác Hồ, nh­ưng qua những lời ca, tiếng hát và những hình ảnh của Bác, vẫn còn đọng mãi trong lòng chúng ta. Đặc biệt là đối với thiếu nhi trên cả nước nói chung và các bé tr­ường Mầm non Mỹ Đình 1 nói riêng. Các bé và các cô giáo đã dâng lên Bác những tình cảm yêu quý, thiết tha nhất qua các bài hát, múa “ Ai yêu bác Hồ chí Minh Hơn thiếu niên nhi đồng ”, “ Nhớ ơn Bác ”, “ Em mơ gặp Bác Hồ ”. Hòa cùng với những giai điệu bài hát khi rộn ràng, sôi động khi du dư­ơng, ấm áp là những tiếng vỗ tay vui mừng, háo hức.

Các bạn nhỏ biểu diễn hát múa chúc mừng sinh nhật Bác

Với nhiều nội dung và hình thức phong phú đã tạo cho các con có được sự trải nghiệm ý nghĩa chào mừng ngày sinh nhật Bác: giúp các con biết dù Bác đã đi xa nhưng tình cảm của Bác dành cho các con thì còn mãi, trường tồn theo tháng năm. Các hoạt động với chủ đề “ Hoa thơm dâng lên Người ” giúp cô trò trường mầm non Mỹ Đình 1 tỏ lòng biết ơn Bác Hồ kính yêu.Tuy Bác đã đi xa nhưng những lời ca tiếng hát về Bác sẽ luôn giúp các cháu học tập và làm theo tấm gương của Người. Thông qua các hoạt động đó cũng là một lần để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có thêm niềm tin, nâng cao tinh thần đoàn kết, giúp cho mỗi người nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.