Hằng năm, cứ đến ngày 22-12 cả nước tưng bừng chuẩn bị các hoạt động chào mừng ngày thành lập quân Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là lực lượng tiên phong trong việc giữ gìn, bảo vệ Tổ quốc. Quân đội ta đã trải qua chặng đường anh hùng: 77 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc.

          Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2021) và 32 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, năm nay do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, trường mầm non Mỹ Đình 1 không tổ chức thăm hỏi, giao lưu với các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn như mọi năm. Thay vào đó tập thể CBGVNV nhà trường đã gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt, lời thăm hỏi, động viên những bó hoa tươi thắm chúc mừng đến cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn, với nghĩa tình quân – dân chân thành, gắn bó giữa nhà trường và đơn vị kết nghĩa trong nhiều năm qua.

          Để bày tỏ lòng tri ân, sự hy sinh vất vả của lực lượng vũ trang để bảo vệ và phát triển đất nước. Mặc dù cô trò trường Mầm non Mỹ Đình 1 không được tới trường nhưng bằng các tiết học online gửi về cho các con, qua các video xây dựng bài giảng các cô lồng ghép nội dung học tập, giáo dục lòng biết ơn, tự hào về truyền thống quý báu của các chú bộ đội.

          Thông qua hoạt đông học tập tại nhà các con có thể tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt, công việc hàng ngày của các chú bộ đội cụ Hồ. Qua đó giáo dục trẻ tình yêu thương, trân trọng những nỗi gian nan vất vả, sự trang nghiêm và vẻ đẹp của người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam.

Bài thơ: chú hải quân lớp mẫu giáo lớn

 

Sản phẩm tạo hình của lớp B3 mẫu giáo nhỡ

Bé tô màu chú bộ đội rất dễ thương

        

Tấm bưu thiếp của bạn Nhật Đăng gửi tặng chú bộ đôi của em

 

Cô ơi! Ước mơ sau này của con là trở thành chú bộ đội ạ!

 

Con gửi gắm tình cảm đến các chú bộ đội qua bức tranh và nụ cười xinh xắn

Chú ơi! Con yêu  các chú

 

Gửi đến các chú bộ đội ngàn lời yêu thương

Con Trúc Linh với bức tranh "chú bộ đội hành quân"

 

 

 

Qua ngày 22/12 tập thể CB-GV-NV trường mầm non Mỹ Đình 1 luôn biết ơn về công lao to lớn của các đồng chí chiến sĩ đã và đang hàng ngày không ngại hy sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ Biên Cương Hải Đảo. Xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó.