“ We wish you a mery Christmas…” , “ Jingle bell, jingle bell, jingle all the away…”. Đó là những ca khúc giáng sinh rộn ràng vang lên khắp nơi để chào đón mùa Noel 2022, mùa Noel được diễn ra vào đêm 24 và rạng sáng này 25 hàng năm là ngày lễ mà tất cả mọi người trên thế giới đều háo hức mong đợi. Chẳng thế mà Hà Nội những ngày này thật đẹp, những ánh đèn giáng sinh ấm cúng, những cây thông được thắp đèn sáng rực trên khắp phố phường. Đâu đó trên đường phố và trong các trung tâm siêu thị thấp thoáng ông già Noel tốt bụng với “bầy tuần lộc” kéo chiếc xe trượt tuyết để ban phát quà bánh cho trẻ em… càng làm cho mùa giáng sinh lộng lẫy hơn, huyền ảo hơn và như mang cái ấm áp lại gần và khiến người ta cảm thấy thêm hạnh phúc.

 

 

 

 

 

 

 

Các con phố sáng rực sắc màu bởi những cây thông Noel.

 

Ông già Noel - Biểu tượng của lễ Giáng sinh - đi phát quà bằng xe tuần lộc.

Vâng có lẽ không chỉ người lớn mà các bạn nhỏ cũng vô cùng háo hứng và mong đợi. Mọi năm, cứ vào dịp này các bạn nhỏ được diện những bộ quần áo ông già noel hay những bộ váy bà già noel để đến trường biểu diễn văn nghệ và được gặp ông già Noel, được ông tặng quà. Hay cùng các cô ở lớp trang trí cây thông của lớp thật lộng lẫy sắc mầu. Nhưng năm nay do dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, các bạn nhỏ đều phải ở nhà, thiếu vắng đi hoạt động đặc trưng có ở mùa Noel, không vì thế mà Noel của các bạn nhỏ trường Mầm non Mỹ Đình 1 trở nên buồn. Ban Giám Hiệu nhà trường và các cô luôn mong các con đón một mùa giáng sinh thật vui, ý nghĩa và ấp áp bên gia đình, chính vì vậy các cô đã gửi cho các bạn nhỏ những video hướng dẫn cách làm cây thông noel, những bài hát, bài thơ, câu truyện về Noel rất hay để các con và gia đình cùng nhau thực hiện.

 Và đây là những sản phẩm mà các con đã học được.

 

Ngoài tạo ra những sản phẩm đẹp các bạn nhỏ còn rất chăm chỉ cùng bố mẹ dọn dẹp nhà cửa và trang trí cây thông để đón giáng sinh sắp đến.

Các bạn nhỏ đáng yêu đang trang trí cây thông cùng gia đình.

Từ những đôi bàn tay của các hoạ sỹ nhí vô cùng đáng yêu đã tạo ra những cây thông, ông già noel thật lung linh và tuyệt đẹp.

 

Yêu lắm những chàng trai,cô gái của các cô!

Thật hạnh phúc khi các bạn học sinh trả bài bằng những nụ cười trong sáng!

Sự chăm chỉ ý đã giúp bạn hoàn thành xong sản phẩm của mình.

 

 

 

Những cây thông được tạo nên bởi những đôi bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ

Đúng như người ta vẫn nói Giáng sinh- mùa của yêu thương, mùa để đem lại sự ấm áp, mùa để cho tất cả mọi người chia sẻ cùng nhau với những điều tốt đẹp nhất. Tuy dịch bệnh cô và trò chưa được gặp nhau nhưng các cô hi vọng với những tâm huyết mà các cô gửi cho các con vào những bài học các con sẽ tự làm ra những sản phẩm, thuộc những bài hát, bài thơ thật hay và ý nghĩa nhé.

BGH và các cô Trường Mầm non Mỹ Đình 1 xin kính chúc các bậc phụ huynh, các bạn học sinh có một mùa Giáng sinh thật mạnh khoẻ bình an và hạnh phúc đến mọi nhà. Cầu mong dịch bệnh nhanh qua đi để cô và trò chúng mình sớm được gặp lại.