“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Vâng đó là những giai điệu thân quen mà cứ mỗi dịp Trung thu về ai cũng được nghe tạo cho mỗi chúng ta thêm không khí náo nức vui tươi trong những câu hát rước đèn: “Tùng rinh rinh…Tùng tùng tùng …rinh rinh…” mang theo cái ấm áp của sự sum vầy, niềm tự hào về văn hóa dân tộc. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi, trên mọi miềm đất nước. Là ngày tết mà tất cả các em Thiếu Nhi Việt Nam háo hức mong đợi. Vì thế mà Hà Nội vào những ngày này trên khắp các con phố ngập tràn những gian hàng bán bánh trung thu, đèn lồng, đèn ông sao …rực rỡ sắc màu trông thật đẹp. Đến ngày hội trăng rằm các em háo hức được rước đèn, phá cỗ, xem múa rối, được nghe lại những câu truyện cổ tích về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Không khí đón trung thu trên các phố phường HN.

Và đây là những hình ảnh không khí đón trung thu của các bạn nhỏ của trường mầm non Mỹ Đình 1.

                                  

Các cô giáo đã trang trí môi trường lớp

Sân khấu múa rối đã sẵng sàng 

Các bậc PH cùng chuẩn bị tổ chức trung thu cho bé.

Đúng vậy, tết Trung Thu được các con háo hức, mong chờ bởi nó có nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn. Hiểu được tâm lí của trẻ nên ngay sau khi khai giảng năm học mới, các cô giáo trường mầm non Mỹ Đình 1 đã chuẩn bị rất nhiều hoạt động tại trường, lớp để các con được trải nghiệm làm các đồ dùng, đồ chơi từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau, tự tay làm những chiếc bánh trung thu nhỏ nhắn xinh xắn… Các hoạt động đó đã đem lại cho các con được nhiều niềm vui trong dịp tết trung thu. Dưới đây là những hình ảnh các con đã được trải nghiệm, vui chơi

   Đèn lồng con cá của tớ có đẹp không?

Chúng tớ được làm mặt nạ vui lắm!

Chúng tớ còn được đeo mặt nạ chơi luôn này!

 

Các bạn nhỏ trải nghiệm làm bánh trung thu.

 Sau các hoạt động trải nghiệm đầy thú vị thì đây là thành quả của chúng tớ.

                         Những chiếc mặt nạ rất ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Những chiếc đèn lồng đủ màu sắc.

 Những chiếc bánh nhỏ xinh đã ra lò.

           Và đây là mâm ngũ quả siêu to của lớp chúng tớ đấy.

Trung thu năm nay thật đặc biệt. Bởi đó là cái tết trung thu được các con mong chờ từ lâu. Niềm vui đó được thể hiện qua ánh mắt, nụ cười khi các con được cầm trên tay những chiếc đèn xinh xắn, được cùng bạn bè phá mâm cỗ trung thu. Ôi!Nhìn những đứa trẻ đó mới hạnh phúc biết bao!

 Để niềm vui của các con được nhân đôi. BGH nhà trường đã phối hợp cùng Hội Cha mẹ học sinh tặng các bạn nhỏ một món quà vô cùng hấp dẫn và thú vị đó là chương trình nghệ thuật múa rối vào sáng thứ 5 ngày 08/9/2022 tại sân trường.

                                    

Các con rất hào hứng với các nhân vật Ngộ Không và màn múa lân

Các con rất chăm chú với tiết mục truyện: Cô bé quàng khăn đỏ, chọi Trâu…

Các khoảnh khắc đáng yêu của các con khi xem chương trình.

Đây là các bác nghệ sỹ đã đem đến các tiết mục vui ngày hôm nay

Trung thu năm nay thật vui và ý nghĩa. Nó đã để lại trong kí ức các bạn nhỏ trường mầm non Mỹ Đình 1 thật nhiều cảm xúc và những ấn tượng sâu sắc. Các cô tin rằng các con thân yêu bước vào năm học mới với nhiều niềm vui, sự hào hứng và sẽ luôn là những em bé chăm ngoan.

       Chúng tớ còn được nhận quà trung thu mang về nữa đấy!

BGH và các cô giáo xin kính chúc các bậc phục huynh và các con học sinh thân yêu đón tết trung thu thật ấm áp và hạnh phúc bên những người thân yêu. Nhà trường rất mong các bậc phụ huynh sẽ luôn đồng hành và phối hợp cùng nhà trường để tạo ra cho các con nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa trong năm học 2022 – 2023 này.