Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Trường mầm non Mỹ Đình 1 đã tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa với chủ đề: “Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam”. Cùng với đó, ngày 21/12//2020 Cán bộ - Giáo viên và học sinh trường mầm non Mỹ Đình 1 đã tổ chức thăm hỏi, chúc mừng và giao lưu với các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn phường Mỹ Đình 1 nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020) tới các đơn vị: Tổng cục Tình báo Quốc phòng (Tổng cục 2), Bảo tàng Hậu Cần quân đội nhân dân Việt Nam, Cục T1 Tổng cục 2.

Nhà trường đến thăm và chúc mừng Bảo tàng Hậu Cần quân đội nhân dân Việt Nam

Nhà trường đến thăm và chúc mừng Bảo tàng Hậu cần nhân ngày QĐND Việt Nam 22/12

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp cuối năm, nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, trường mầm non Mỹ Đình 1 tổ chức thăm hỏi, chúc mừng và giao lưu với các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn. Với nghĩa tình quân - dân chân thành, gắn bó giữa Trường mầm non Mỹ Đình 1 và các đơn vị kết nghĩa trong nhiều năm qua.

Nhà trường đến thăm và chúc mừng đơn vị Tổng cục Tình báo Quốc phòng (Tổng cục 2)

Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng đơn vị Tổng cục Tình báo Quốc phòng (Tổng cục 2)

Tại các đơn vị đến thăm, đại diện Nhà trường, Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định tầm quan trọng, sự đóng góp không nhỏ của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam trong tiến trình xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, đồng thời bày tỏ lòng tri ân của tập thể Cán bô, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đến sự  hi sinh, vất vả để bảo vệ an toàn, trọn vẹn lãnh thổ và chủ quyền đất nước của các lực lượng quân đội đang đóng trên địa bàn. Sự phối hợp chặt chẽ và giao lưu, trao đổi thường xuyên này đã giúp Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục lòng biết ơn, tự hào về truyền thống quý báu dân tộc của học sinh trường mầm non Mỹ Đình 1. Đồng chí Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt, lời thăm hỏi, động viên đến cán bộ, chiến sỹ tại đơn vị quân đội. Mong rằng, dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, các cán bộ, chiến sỹ sẽ luôn “chắc tay súng”, giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu,  phát huy truyền thống phẩm chất “Anh bộ đội cụ Hồ ”, ngày tô thêm trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, chúc các đơn vị sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy hơn nữa vai trò của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng

tại đơn vị Tổng cục Tình báo Quốc phòng (Tổng cục 2)

Đáp lại sự chân tình của Trường mầm non Mỹ Đình 1, đại diện chỉ huy Tổng cục Tình báo Quốc phòng hết sức xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường mầm non Mỹ Đình 1 đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp trồng người, giáo dục – chăm sóc con em các cán bộ chiến sĩ, giúp các cán bộ chiến sĩ của đơn vị yên tâm trong công tác xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang, bảo vệ đất nước. Chúc cho nhà trường luôn gặt hái được nhiều thành công trong năm học và  sẽ luôn là địa chỉ tin cậy của nhân dân địa phương. Đồng chí mong muốn rằng nghĩa tình quân dân, hoạt động kết nghĩa giữa đơn vị và nhà trường sẽ ngày càng bền chặt và gắn bó và thân thiết hơn.

Đại diện chỉ huy Tổng cục Tình báo Quốc phòng phát biểu

 

"Chú bộ đội của em
Đầu đội mũ sao vàng
Chú hành quân thật nhanh
Giữ bình yên đất nước."

 

"Em mong ngày khôn lớn
Sẽ vượt sóng ra khơi
Cũng cầm chắc tay súng
Giữ lấy biển, lấy trời."

            Đó là những vần thơ, những tình cảm kính trọng, yêu quý nhất mà học sinh trường mầm non Mỹ Đình 1 dành tặng các chú bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Bằng những tình cảm kính trọng, yêu mến, sự biết ơn chân thành, các bé đã gửi tới các chú bộ đội những lời ca tiếng hát, những lời chúc tốt

đẹp nhất và hứa sẽ chăm ngoan - học giỏi  để xứng đáng với sự hi sinh, đóng góp to lớn của các chú trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, để các bé có được một cuộc sống thanh bình, ấm no như ngày hôm nay.

Các bé trường mầm non Mỹ Đình 1 cất cao lời ca, tiếng hát tặng các chú bộ đội

Các chú bộ đội cùng hưởng ứng với tiết mục của các bạn nhỏ


Giao lưu văn nghệ giữa nhà trường và đơn vị bộ đội


Các chú bộ bắt tay và tặng quà cảm ơn các bé trường mầm non Mỹ Đình 1

Kết thúc chuỗi thăm hỏi, giao lưu kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường mầm non Mỹ Đình 1 khép lại bằng hoạt động chúc mừng các cô, chú bộ đội tại Cục T1 tổng cục 2

Bên cạnh đó, xuyên suốt trong tháng 12, nhiều hoạt động đã được các giáo viên nhiệt liệt hưởng ứng qua việc tìm tòi, sáng tạo thiết kế những trang giáo án hay, những bài dạy tốt. Các lớp học cũng như toàn trường trang trí môi trường trong và ngoài lớp với sự kiện "Chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12", hướng các con học sinh vào các hoạt động giáo dục như xem các video, hình ảnh sinh động về cuộc sống, sinh hoạt, công việc hàng ngày của các chiến sỹ Bộ đội Cụ Hồ qua các thời kỳ lịch sử cho đến ngày nay. Qua đó giáo dục trẻ tình yêu thương, trân trọng những nỗi gian nan vất vả, sự trang nghiêm và vẻ đẹp mộc mạc của người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam, giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hi sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt sáng ngày 22/12/2020 nhà trường tổ chức giao lưu thể dục thể thao giữa các khối lớp qua các trò chơi vận động, hoạt động ngoài trời, hoạt động lao động… học sinh các lớp còn tập những động tác nghiêm trang của người lính Cụ Hồ, tham gia các trò chơi: kéo co, đá bóng, nhảy bao bố,… qua đó tạo cơ hội cho các bé  rèn luyện tác phong Anh bộ đội Cụ Hồ. Rất nhiều học sinh xuất phát từ tình cảm trân trọng đó trẻ đã làm thiếp chúc mừng để tặng chú bộ đội, tô vẽ các bức tranh sinh động về hình ảnh các chú bộ đội nhập dịp Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

    * Một số hoạt động của học sinh toàn trường chào mừng ngày 22/12

Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam đã làm tăng thêm không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi, khí thế. Các bé học sinh đều cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các bé có nền độc lập tự do hôm nay. Các bé tự hứa với lòng mình phải cố gắng phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn. Từ những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Mỹ Đình 1 càng thêm phấn khởi, yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng ươm những mầm xanh cho tương lai của quê hương đất nước./.