TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON MỸ ĐÌNH 1 TRONG NGÀY TẾT HÀN THỰC

Tết Hàn Thực hay còn được nhân dân ta gọi bằng cái tên quen thuộc là ngày tết “ Bánh trôi, bánh chay”. Như thường lệ cứ vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch thì người người, nhà nhà nô nức chuẩn bị bột nếp, đậu, đường, vừng là những nguyên liệu được lấy từ đất để làm lên những chiếc bánh tròn, dâng cúng tổ tiên, cầu mong cho mùa màng tươi tốt, khí hậu dịu mát, bớt nóng bức… Đó là những nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc ta vẫn được lưu giữ và cần truyền lại cho các thế hệ mai sau. Hiểu được ý nghĩa đó trường mầm nonMỹ Đình 1 đã tổ chức cho các con trong toàn trường được trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay vào ngày 14/04/2021 vừa qua. Hoạt động trải nghiệm trên không những giáo dục cho trẻ về nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta mà còn rèn luyện cho các con tính nhanh nhẹn, khéo léo, sự đoàn kết, chia sẻ trong tập thể.

  Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực và được khám phá về các nguyên liệu làm bánh.

 

 

Với mùi thơm nồng của khay bột nếp, thơm phức của đỗ xanh, của vừng và đường mật, làm cho các bạn nhỏ muốn được làm ngay. Nhưng các bạn ấy vẫn còn băn khoăn là nặn như thế nào cho tròn và đẹp! Vậy hãy nhìn và nghe xem cô hướng dẫn chúng mình nào!

Được các cô giáo hướng dẫn, trẻ ở các lớp thực sự hào hứng với công việc nặn bột làm bánh. Những đôi bàn tay nhỏ nhắn, dù là còn vụng về, song với sự động viên của cô, sự chia sẻ của bạn bè làm cho trẻ vô cùng thích thú và nỗ lực để hoàn thành những chiếc bánh do chính tay mình làm nên. Những ánh mắt và nụ cười đó đã nói lên tất cả.

 

 

Các anh chị khối lớn háo hức nặn bánh

 

Các em Khối bé và nhà trẻ cũng rất háo hức và chăm chú 

Vậy là công đoạn đầu tên đã xong rồi! Và đây chính là thành phẩm của chúng mình đấy! Nhìn cũng tròn ấy chứ!

 

 

   Để đảm bảo an toàn và phòng chống tai nạn cho trẻ nên các cô giáo đã giúp các bé luộc chín những chiếc bánh.

   Nhờ những bàn tay khéo léo của các cô mà những đĩa bánh nhỏ ấy đã trở thành một bữa tiệc buffer thật ý nghĩa với các con. Và bây giờ xin mời tất cả mọi người cùng thưởng thức hương vị bánh trôi, bánh chay cùng với cô trò trường mầm non Mỹ Đình 1 nhé!

 

Qua buổi trải nghiệm của các bé ngày hôm nay, giúp các con không chỉ rèn về kỹ năng khéo léo mà thông qua đó trẻ hiểu và cảm nhận được hương vị cổ truyền của quê hương . Đó cũng là điều mà nhà trường, giáo viên và phụ huynh mong muốn, hướng tới. Vậy còn chần chừ gì nữa xin mời các con hãy đến trường Mầm non Mỹ Đình 1để được tham gia nhiều trải nghiệm bổ ích và thú vị như vậy nhé!