Căn cứ Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị (khóa XII) ; Quyết định số 244, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ; Hướng dẫn số 08, ngày 17/6/2022 của Ban tổ chức Thành ủy ; Công văn 1024- CV/QU của Quận ủy về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở  nhiệm kỳ 2022- 2025.

Thực hiện Kế hoạch số 59-KH/ĐU ngày 27/5/2022 của Đảng ủy phường về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2022-2025.

          Sau một thời gian chuẩn bị, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy phường Mỹ Đình  1. Sáng ngày 13/8/2022, Chi bộ trường Mầm non Mỹ Đình 1 tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ tư, nhiệm kỳ 2022-2025.

          Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lưu Mai Huyền – Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường, dự Đại hội còn có đồng chí Lưu Hoài Nam, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Mỹ Đình 1 và Bùi Kim Cúc – Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Mỹ Đình 1, cùng toàn thể đảng viên Chi bộ trường Mầm non Mỹ Đình 1 hân hoan trong niềm vui khi được về dự đại hội. 

Đ/c Lưu Mai Huyền – Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường

 cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chi bộ trường Mầm non Mỹ Đình 1 là chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Mỹ Đình 1 với tổng số 31 đảng viên, trong đó: Đảng viên chính thức:27 đồng chí; đảng viên dự bị: 04 đồng chí; Đảng viên có trình độ trên đại học: 01/31 đồng chí, 30/31 đồng chí có chuyên môn Đại học; 05 đồng chí có trình độ Trung cấp lý luận chính trị.

Đại hội đã được thông qua Báo cáo chính trị của Chi bộ và kiểm điểm của Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022; Phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2022 - 2025 của Chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện. Báo cáo đã nêu rõ được những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, tập thể cán bộ, đảng viên luôn đoàn kết, thống nhất, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Trong nhiệm kỳ hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra.

 Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, được sự quan tâm của UBND quận Nam Từ Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, Đảng bộ, chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ, Chi bộ trường Mầm non Mỹ Đình 1 đã đạt được nhiều kết quả như sau:

Đảng viên trong chi bộ luôn chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định về những điều Đảng viên không được làm; tổ chức thực hiện nghiêm túc các cuộc học tập, triển khai Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% Đảng viên, viên chức, người lao động trong nhà trường thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình, luôn phấn đấu vươn lên, không có Đảng viên có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Phát động thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

          Công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ qua được giữ vững và nâng cao. Chi bộ đã làm tốt vai trò lãnh đạo, công tác phát triển đảng viên mới được Chi bộ quan tâm và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong nghị quyết và nhiệm vụ cấp trên giao.

          Chi bộ luôn nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu, mỗi cá nhân trong chi bộ là một tấm gương sáng về học tập và nâng cao trình độ kiến thức, lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin; luôn trau dồi đạo đức cách mạng. Tính đến cuối nhiệm kỳ, có 100% đảng viên Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, 100% đạt trên chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đạt trình độ cơ bản về tin học.

          Chỉ đạo tốt công tác chăm sóc – giáo dục trẻ, 100% trẻ trong được đảm bảo an toàn ở mọi lúc mọi nơi cả về thể chất và tinh thần. Trẻ đến trường vui, khỏe, phụ huynh yên tâm gửi con tại trường. 100% các lớp học có môi trường sư phạm phù hợp với độ tuổi trẻ mầm non. Có đầy đủ bàn ghế, đồ dùng thiết bị dạy học tối thiểu đảm bảo an toàn cho trẻ, sân chơi bằng phẳng có độ an toàn, đồ dùng đồ chơi ngoài trời được kiểm tra và có kế hoạch sửa chữa, tu bổ thường xuyên. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình GDMN.

Đ/c Nguyễn Thị Chuyên – ĐUV – Bí thư  Chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội

Sau khi nghe báo cáo, Đại hội đã có 02 tham luận của 2 đồng chí đảng viên tham dự Đại hội làm rõ thêm những kết quả đạt được và đóng góp vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, nhằm từng bước xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh góp phần xây dựng Chi bộ trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đảng viên trình bày tham luận tại Đại hội

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lưu Mai Huyền – Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường đánh giá cao, ghi nhận những thành tích của tập thể Chi bộ đã góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ. Đồng thời biểu dương sự đoàn kết, nhất trí cao trong tập thể chi bộ của nhà trường đặc biệt là lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi ủy trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Lưu Mai Huyền đề nghị trong nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ, trong đó tập trung những nội dung sau:

          Thứ nhất, Chi bộ phải thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong cán bộ, Đảng viên trong Chi bộ, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ lãnh đạo quản lý, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên, gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương khóa 12 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

          Thứ hai, tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiêm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa 11 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Quán triệt, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm năm học về giáo dục, chú trọng xây dựng Kế hoạch chương trình, hành động thực hiện của tập thể và cá nhân.

          Thứ ba, tập trung đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, đề cao trách nhiệm của cán bộ quản lý, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên và cán bộ quản lý. Phát huy tối đa sự tham gia và ủng hộ của cộng đồng,

          Thứ tư, nhà trường có kế hoạch tham mưu với cấp ủy, chính quyền tập trung tăng cường cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác dạy và học, trong đó ưu tiên đầu tư các trang thiết bị phục vụ công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục. Đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục.

Đ/c Lưu Mai Huyền – Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường

phát biểu tại Đại hội

          Ngay sau khi đồng chí Lưu Mai Huyền phát biểu chỉ đạo, Đại hội đã tiến hành bầu ra Cấp ủy, Bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2022-2025. Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Chuyên, Hiệu trưởng trường Mầm non Mỹ Đình 1 được Đại hội tín nhiệm tái cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Đỗ Thị Huyền giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

 

Các Đảng viên trong chi bộ bỏ phiếu bầu Ban chi ủy, bầu Bí thư và Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

       Đại diện cấp Ủy mới, đ/c Nguyễn Thị Chuyên - Bí thư Chi bộ phát biểu cảm tưởng và có những lời hứa: Luôn luôn giữ vững sự đoàn kết trong chi bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ. Thành công của Đại hội là khẳng định sự đoàn kết, thống nhất, tạo niềm tin để nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đã đề ra.

05 đồng chí Chi ủy Chi bộ trường Mầm non Mỹ Đình 1 nhiệm kỳ 2022 – 2025 ra mắt Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo phường Mỹ Đình 1 tặng hoa chúc mừng

          Đại hội Chi bộ trường mầm non Mỹ Đình 1 nhiệm kỳ 2022 - 2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần mở ra một giai đoạn mới phát triển nhà trường toàn diện, bền vững. Đại hội tin tưởng rằng với tinh thần Đoàn kết - Dân chủ - Trí tuệ - Đổi mới, với đội ngũ cán bộ, đảng viên giàu năng lực, tâm huyết và có trách nhiệm cao, Chi bộ sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

          Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ trường Mầm non Mỹ Đình 1 nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Tập thể Chi bộ trường mầm non Mỹ Đình 1 quyết tâm tổ chức thực hiện đạt hiệu quả tốt các mục tiêu, phương hướng trong nhiệm kỳ tới.

Một số hình ảnh Đại Hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025