Sách là thế giới thu nhỏ, là cửa sổ của tri thức, là niềm vui chung của nhiều người đam mê đọc sách, nên luôn là món quà bất ngờ đầy thú vị dành cho mỗi chúng ta. Được đọc những cuốn sách hay giúp tư duy, trí tuệ mở mang hơn, hiểu biết hơn về tự nhiên, xã hội… Đối với trẻ em, sách như những người bạn mang đến cho các em bao điều bổ ích. Việc đọc sách, học thông qua sách vở là hoạt động không thể thiếu được.

Ngày nay, các gia đình thành phố có điều kiện đã chủ động mua sách mới mỗi khi vào năm học, nên sách cũ thường trở thành giấy vụn, rất lãng phí. Trong khi đó, những bộ sách giáo khoa cũ rất có ý nghĩa cho trẻ em nghèo, giúp các em có thể cắp sách đến trường, chắp cánh cho tương lai của các em.

 Nắm bắt được thực tế đó, trường mầm non Mỹ Đình 1 đã chủ động quyên góp sách giáo khoa cũ dành tặng cho các em học sinh nghèo của tỉnh Bắc Kạn. Sau một thời gian vận động, nhà trường đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các cô giáo trong trường cũng như tấm lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh. Mong rằng những cuốn sách nhỏ đó sẽ mang đến niềm vui cho các em nhỏ, viết tiếp những ước mơ đến trường của các em.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động tình nguyện ý nghĩa này:

Những cuốn sách được bọc kỹ càng, đóng hộp cẩn thận để chuyển tới các em học sinh vùng cao

Niềm vui của các cô giáo khi được chung tay viết tiếp ước mơ đến trường cùng các em học sinh vùng cao

Ai cũng hào hứng tham gia vào hoạt động ý nghĩa này

Những cuốn sách cũ không bao giờ cũ, bởi giá trị của chúng là vô tận!

Những cuốn sách đang được chuyển lên xe để đưa tới các em học sinh vùng cao

Trân trọng cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của các cô giáo, các bậc phụ huynh của trường MN Mỹ Đình 1. Trong tương lai nhà trường sẽ tiếp tục duy trì hoạt động ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi rất mong nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của các đồng chí CB-GV-NV và các bậc phụ huynh để chắp cánh cho ước mơ của các em học sinh vùng cao được đến trường và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.