Nhìn lại chặng đường 91 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đã luôn chứng tỏ lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, trường học xã hội chủ nghĩa, tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam.

Tháng 3 - Tháng của tuổi trẻ, của những đoàn viên thanh niên mang trên mình màu áo xanh tình nguyện đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Tháng thanh niên và hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2022). Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi đó, chi đoàn Trường Mầm non Mỹ Đình 1 đã tổ chức nhiều hoạt động vô cùng thiết thực để chào mừng ngày lễ ý nghĩa này. Mặc dù đang trong hoàn cảnh đại dịch bao trùm cả nước cũng như toàn thành phố Hà Nội, song song với công việc chăm sóc và giáo dục trẻ, các đoàn viên còn tham gia lao động làm sạch cảnh quan ở nhà trường; vệ sinh trường lớp. Tất cả đoàn viên trong chi đoàn đều hào hứng tham gia, mỗi cá nhân đoàn viên đều nhận ra được muốn phát triển tốt thì phải tồn tại 2 yếu tố đó là trí tuệ và thể lực. Lao động không chỉ rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, khéo léo mà còn tăng thêm mối đoàn kết ở trong nhà trường. Với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau các đoàn viên trong Chi đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ như kế hoạch đã đề ra góp phần nhỏ bé mang lại cho khuôn viên nhà trường một bầu không khí xanh, một môi trường học tập thân thiện gần gũi với thiên nhiên để thực sự “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Bên cạnh đó các thành viên trong chi đoàn trường còn vinh dự được tham gia vào tiết mục văn nghệ của cuộc thi “Sáng tạo video clip bài thể dục trong đoàn viên, CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm” bài dự thi đã đạt được giải nhì, đây chính là niềm tự hào của tuổi trẻ đoàn viên trường mầm non Mỹ Đình 1.

Các thành viên trong chi đoàn vinh dự nhận thành tích giải nhì.

  Đặc biệt vào ngày 21 tháng 1 năm 2022 chi đoàn trường mầm non Mỹ Đình 1 được sự chỉ đạo và nhất trí của BGH nhà trường, ban chấp hành chi đoàn cùng các đoàn viên đã tổ chức Đại Hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội đã diễn ra theo hình thức dự trực tiếp và dự online do ảnh hưởng của dịch bệnh tuy nhiên đại hội đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Kết thúc đại hội chi đoàn đã bầu ra các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2022-2024 gồm có:

1. Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Bí thư chi đoàn

2. Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung -Phó bí thư chi đoàn

3. Đồng chí Trương Hải Yến - Ủy viên

4. Đồng chí Nguyễn Thị Minh - Ủy viên

5. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh - Ủy viên

Nghi lễ chào cờ được diễn ra trong đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Bí thư chi đoàn báo cáo về nhiệm kỳ 2020-2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung phát biểu tại đại hội.

Đoàn viên thể hiện ý kiến tại đại hội.

Đồng chí Lưu Thị Thu Hương phó bí thư đoàn thanh niên phường Mỹ Đình 1 đến dự đã có bó hoa tươi thắm gửi tặng chi đoàn trường và phát biểu tại đại hội.

Ngoài ra vào ngày 05 tháng 03 năm 2022 có 8 đoàn viên của chi đoàn trường mầm non Mỹ đình 1 đã vô cùng phấn khởi khi  được tham dự buổi Đại Hội Đại Biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Mỹ Đình 1 lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung vinh dự phát biểu chia sẻ tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Mỹ Đình 1 lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027

Các đoàn viên chi đoàn nhà trường thực hiện bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2022-2027.

Trải qua quá trình cống hiến và nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ, tham gia nhiệt huyết vào các hoạt động do các cấp, đoàn phường, đoàn cơ sở phát động và tổ chức BCH chi đoàn và các đoàn viên đã được các cấp lãnh đạo đoàn phường Mỹ Đình 1 ghi nhận và trao tặng bằng khen tới tập thể, các cá nhân đoàn viên.

Chi đoàn vui mừng đón nhận bằng khen từ Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1.

Đồng chí Thùy dung vinh dự nhận được bằng khen từ Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết vinh dự nhận được bằng khen từ Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1.

Các đoàn viên tiến hành bỏ phiếu bầu BCH mới nhiệm kỳ 2022-2024.

BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Chuyên - Hiệu trưởng trường mầm non Mỹ Đình 1 phát biểu và gửi tặng bó hoa tươi thắm cho chi đoàn tại đại hội.

Có thể nói, tháng Thanh niên năm 2022 đã khép lại với biết bao niềm tự hào phấn khởi, sôi sục ý chí thi đua phấn đấu học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong Nhà trường. Có được những thành quả, những tinh thần nhiệt huyết ấy là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự ủng hộ, sự năng động, tích cực của các cán bộ đoàn và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên, nỗ lực xung kích, tình nguyện để xây dựng phong trào, tích cực hưởng ứng tháng thanh niên, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tập thể thanh niên trường Mầm non Mỹ Đình 1 xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo UBND Phường Mỹ đình 1, sự phối hợp của các đồng chí Ban Chấp hành đoàn Phường Mỹ đình 1 để hoạt động của đoàn thanh niên trường Mầm non Mỹ Đình 1 được diễn ra thuận lợi. Cảm ơn những tình cảm quý báu đó và nguyện thi đua phấn đấu để không chỉ dừng lại ở tháng Thanh niên, mà tất cả những tháng khác, tuổi trẻ Nhà trường tiếp tục có những chương trình, hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, thiết thực và hiệu quả, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng, đổi mới, phát triển của bậc học mầm non nói chung và trường Mầm non Mỹ Đình 1 nói riêng.