Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao, khốc liệt và ghi dấu mãi trong tâm trí của mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Ngày 27/7 đang đến gần, đây là ngày mà nhân dân cả nước dành riêng để tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do của dân tộc. Chính vì thế, trong suốt 75 năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn làm tốt công tác tri ân đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, cng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, làm cơ sở giữ vững ổn định chính trị - xã hội.

Hòa trong không khí hào hùng của cả nước kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947- 27/07/2022). Trường MN Mỹ Đình 1 và Công đoàn nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân các thế hệ cha ông đi trước đã anh dũng hi sinh, mất mát vì độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc và hàng triệu người vẫn mang trên mình những thương tích bởi một phần máu thịt để lại nơi chiến trường.

        Trong 2 ngày 22 và 23/7/2022, trường mầm non Mỹ Đình 1 đã tổ chức rất nhiều hoạt động để kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Đây là một trong các hoạt động thường niên của nhà trường để tưởng nhớ về công lao của các anh hùng, những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập dân tộc. Sau đây, xin mời các bạn cùng đón xem những hình ảnh vô cùng ý nghĩa này:

        Sáng ngày 22/7/2022, đại diện các nhà trường cùng các cháu học sinh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và gửi lời tri ân tới các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn phường Mỹ Đình 1. Hoạt động này được ghi nhận như một bài học về truyền thống đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ người trồng cây của các thế hệ người dân Việt Nam. Qua đó, giáo dục cho thế hệ học sinh lòng biết ơn về cội nguồn của dân tộc và tỏ lòng kính trọng đối với sự hy sinh của các thế hệ cha ông.

Đại diện BGH- Công đoàn- Chi đoàn các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn phường Mỹ Đình 1 đến thăm và tri ân các gia đình có công với cách mạng.

 Các nhà trường đến thăm hỏi, tặng quà tri ân ngày 27/7 tới gia đình thương binh Lưu Quang Chính - Bố đẻ của cô giáo Lưu Thị Huyền Trang - Giáo viên trường MN Mỹ Đình 1

       Cũng trong buổi chiều ngày 22/7/2022, trường mầm non Mỹ Đình 1 long trọng tổ chức buổi “Lễ tri ân người có công với cách mạng nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7”. Qua đó, tập thể CBGVNV xin được gửi tặng những bó hoa tươi thắm với tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất đến các bác thương, bệnh binh là bố mẹ của 9 đồng chí CBGVNV

Nhà trường và công đoàn tổ chức “Lễ tri ân người có công với cách mạng nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7”

 

CB-GV-NV trường MN Mỹ Đình 1 đến thăm hỏi, tặng hoa tri ân ngày 27/7 tới gia đình thương binh Bùi Trúc Sơn - Bố đẻ của cô giáo Bùi Thị Thu Trang - Giáo viên trường MN Mỹ Đình 1

 

Tri ân gia đình thương binh nguyễn Hữu Soạn (Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội) - Bố đẻ của Đ/c Nguyễn Thị Chuyên - Hiệu trưởng trường MN Mỹ Đình 1

        Sáng ngày 23/7/2022, nhà trường cũng đã tổ chức đến nhà, động viên và thăm hỏi tới gia đình các đồng chí CB- GV-NV ở xa có người thân là thương binh, liệt sĩ. Đó là những hành động thiết thực, bồi đắp tinh thần cho người ở lại và xứng đáng với những hy sinh, mất mát của các anh hùng có công với cách mạng. Chúng tôi thực sự rất xúc động khi được nghe những câu chuyện thời chiến do các bác kể lại và trân trọng những tình cảm cũng như sự quan tâm của nhà trường đã không quản ngại đường sá xa xôi đến nhà thăm hỏi, động viên. Đây có lẽ là món quà ý nghĩa nhất để bày tỏ lòng biết ơn của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Mỹ Đình 1 đối với các anh hùng có công với cách mạng.

 

Buổi gặp gỡ đầy xúc động của gia đình thương bệnh binh Nguyễn Văn Hào - bố đẻ đ/c Nguyễn Thị Vân (phó hiệu trưởng trường MN Mỹ Đình 1) với các đ/c cán bộ GV-NV nhà trường.

 

Đ/c Nguyễn Thị Chuyên tặng hoa tri ân ngày 27/7 gia đình thương bệnh binh Nguyễn Văn Tiếp - bố đẻ đ/c Nguyễn Thị Thắng - GV trường MN Mỹ Đình 1.

       Để tưởng nhớ công lao to lớn của những người đã ngã xuống, tối ngày 19/7/2022 chi đoàn trường kết hợp với Đoàn thanh niên phường Mỹ Đình 1 thắp nến tri ân tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7.

         Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các thế hệ cha anh, để bây giờ chúng tôi, những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chúng tôi sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh.