Món quà tương thân tương ái - Lan tỏa yêu thương

Trong những năm gần đây dịch bệnh covid 19 hoành hành đã gây thiệt hại to lớn về con người cũng như về kinh tế, ngoài ra còn ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai như: Động đất, cháy rừng, lũ lụt ….. Đặc biệt trong năm nay thảm hoạ về đuối nước và hoả hoạn xảy ra liên tục, gây ra nhiều thiệt hại mất mát về con người và tài sản, khiến mỗi chúng ta đều cảm thấy thương tâm và xót xa. Xuất phát từ tình nghĩa đồng bào “ Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ” đã khơi dậy thiện tâm trong mỗi con người Việt Nam đã và đang sẵn sàng chung tay góp sức, chia sẻ cùng nhau vượt qua hậu quả của thiên tai gây ra. Hàng loạt những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các cá nhân tổ chức, tập thể doanh nghiệp đã giúp những mảnh đời bất hạnh có cái để ăn, có áo để mặc, có chỗ để nghỉ ngơi, được học hành, được sống trong tình người đầy yêu thương… để an tâm lao động sản xuất vượt qua giai đoạn khó khăn ổn định cuộc sống.

Không nằm ngoài sự rủi ro đó tại trường mầm non Mỹ Đình 1 có gia đình đồng chí Nguyễn Thị Tuyết nhân viên nuôi dưỡng đã gặp phải sự cố hoả hoạn tại cửa hàng kinh doanh và cũng là nơi cả gia đình đang sinh sống, cửa hàng nằm trên đường Hồ Tùng Mậu bị ngọn lửa thiêu rụi vào khoảng 10h30 phút ngày 10/08/2022. Đám cháy xảy ra tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi toàn bộ cửa hàng kinh doanh sửa chữa máy tính của gia đình, ước tính thiệt hại gần 2 tỉ đồng.

           

Với tinh thần yêu thương “ Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái” Ban giám hiệu cùng Công đoàn nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ giáo viên nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường cùng nhau gây dựng quỹ: Hỗ trợ khó khăn khẩn cấp trong toàn trường. Tính đến ngày 22/08/2022 quỹ hỗ trợ khó khăn ủng hộ khẩn cấp đã tiếp nhận được số tiền ủng hộ là: 24.500.000đ

        Ban giám hiệu cùng công đoàn nhà trường trao tặng quà cho đ/c Nguyễn Thị Tuyết

Không chỉ thế ban giám hiệu nhà trường còn kêu gọi, phát động sự chung tay ủng hộ của phụ huynh học sinh toàn trường. Xuất phát từ tinh thần tự nguyện, bằng sự yêu thương chia sẻ, những tấm lòng nhân ái của PH toàn trường trong thời gian ngắn đã ủng hộ gia đình đồng chí Tuyết với số tiền: 30.570.000đ. Đại diện hội cha mẹ học sinh trao tận tay đồng chí Tuyết, hy vọng với chút đóng góp hỗ trợ của CBGVNV và BPH toàn trường góp một phần nhỏ giúp gia đình đ/c Tuyết bước đầu ổn định mọi sinh hoạt học tập để ổn định cuộc sống.

Bà Đỗ Huyền Trang đại diện ban TTCMHS nhà trường trao quà cho gia đình đ/c Tuyết

Trước những tình yêu thương, sự sẻ chia của tập thể, cá nhân và các tổ chức trong nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết không tránh khỏi xúc động. Những giọt nước mắt nói lời cảm ơn tấm lòng của CBGVNV và các bậc PH trong nhà trường.

Đ/c Nguyết Thị Tuyết xúc động nói lời cảm ơn

Qua đây, cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Tuyết xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể CBGVNV trường MN Mỹ Đình 1 cùng toàn thể các bậc phụ huynh trong toàn trường đã quan tâm ủng hộ và động viên gia đình đồng chí.

Với trường mầm non Mỹ Đình 1 món quà chưa phải là lớn so với sự thiệt hại của gia đình nhưng đã thể hiện được sự sẻ chia và sức mạnh đồng lòng của đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường. Tập thể mầm non Mỹ Đình 1 sẽ mãi phát huy những phẩm chất tốt đẹp để xây dựng một tập thể vững mạnh, đoàn kết và đầy tình yêu thương.

Chúc cho tập thể CBGVNV và các bậc phụ huynh, học sinh trường mầm non Mỹ ĐÌnh 1 luôn mạng khỏe, hạnh phúc và bình an.