Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội.”

Đó là lời căn dặn của bác Hồ kính yêu dành cho lớp lớp thanh niên và thế hệ trẻ Việt Nam trong lá thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc. Bác luôn đánh giá cao vai trò của thế hệ trẻ, luôn mang trong mình nhiệt huyết, có sức sống tràn trề và năng lực sáng tạo. Nhắc đến tháng 3 là chúng ta nhắc đến tháng của thanh niên, tháng của tuổi trẻ, của tương lai nước nhà với nhiều hoạt động tích cực và ý nghĩa.

Hòa chung không khí Đoàn viên thanh niên cả nước thi đua lập nhiều thành tích để chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021). Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021 và hưởng ứng kỉ niệm “Ngày thể thao Việt Nam 27/3”. Tập thể CBGVNV trường mầm non Mỹ Đình 1 cùng phối hợp với Chi đoàn thanh niên trường và các bậc phụ huynh đã nỗ lực tạo sân chơi bổ ích cho trẻ mang tên “Ngày hội SASUKE NHÍ - MỸ ĐÌNH 1 dành cho các bé ở lứa tuổi MG nhỡ và mẫu giáo lớn.

Thông qua  cuộc thi  các bé được tham gia các trò chơi phù hợp với lứa tuổi, được hòa mình trong không khí sôi nổi và cũng là một nội dung để nâng cao hơn nữa chất lượng chuyền đề PTVĐ cho trẻ, trẻ được thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, sự cố gắng, nỗ lực của bản thân qua các phần chơi, khích lệ tinh thần yêu thể dục, thể thao cho trẻ giúp nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện và chuẩn bị tâm thế vào lớp 1. Đồng thời góp phần vào thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 với chủ đề “xây ngôi trường hạnh phúc- lớp học hạnh phúc”.

Ngày hội SASUKE NHÍ - mang tinh thần của những Chiến binh Nhí bất bại, luôn học hết mình và chơi nhiệt tình, Chiến thắng để vượt qua chính mình.

Để có được một cuộc thi thành công và trọn vẹn, từ những ngày trước đó các đồng chí trong chi đoàn và CBGVNV nhà trường đã ra sức chuẩn bị những đồ dùng đồ chơi, các chướng ngại vật và luyện tập cho các thí sinh tham gia dự thi.

Chúng tớ là những siêu nhân đang luyện tập rất hăng say

 

Tớ đã vượt qua hang thỏ trắng rất dễ dàng nhé!

Sáng ngày 24/3 công tác chuẩn bị cho hội thi đã khẩn trương hoàn thành và sẵn sàng. Các thí sinh đã có mặt đông đủ và chuẩn bị bước vào phần thi của mình với khí thế rực lửa và lòng quyết tâm cao.

Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho cuộc thi

Các thí sinh rất háo hức để chờ cuộc thi bắt đầu

Chúng tớ là những chiến binh nhí!

Ngay từ sáng sớm, các con học sinh trường mầm non đã có mặt đông đủ để sẵn sàng cổ vũ tinh thần cho đồng đội của mình. Sân trường ngày hôm nay thật rực rỡ với băng rôn khẩu hiệu, cùng những tiếng hò reo cổ vũ cho các thí sinh tham gia thi đấu.

 

Cô và trò lớp MGN B3 có tinh thần cổ động rất cao

Ban Giám Hiệu nhà trường cùng hội cha mẹ học sinh tới tham dự và cổ vũ tinh thần cho các con

Để khởi động cuộc thi và cổ động cho tinh thần của các chiến binh nhí sẵn sàng tâm thế, Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và khai mạc hội thi.

Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên phát biểu khai mạc hội thi

Cuộc thi bắt đầu các chiến binh của chúng ta thi đấu hết mình, vượt qua các thử thách để chạm tay vào chiếc cúp danh giá trong sự reo hò của các cổ động viên

3, 2, 1… Bắt đầu nào!

Tớ nhảy rất cao nhé!

 

Tớ là siêu nhân nhí “ hạt tiêu” và rất đáng yêu

Cố lên nào con trai!

 

Một thí sinh nữ rất nhanh nhẹn và khỏe mạnh trong cuộc thi ngày hôm nay

Đây là trò chơi hàng ngày con rất thích ạ!

Chiếc cầu nhỏ vậy cũng không thể làm khó những chiến binh của chúng ta

Con đã chạm tay được vào chiếc cúp vàng rồi ạ!

Một chiến binh nhí đã về đích và đang nhận được những lời động viên, khen ngợi sau khi hoàn thành tốt phần thi của mình

Sau thời gian thi đấu căng thẳng và hết mình, các thí sinh được lên sân khấu để nhận giải.

Các thí sinh tham gia cuộc thi lên sân khấu nhận giải

Trên sân khấu là 33 thí sinh đạt giải khuyến khích

Cô Nguyễn Thị Vân và Đỗ Thị Huyền hiệu phó nhà trường lên trao giải cho 33 thí sinh đạt giải khuyến khích của cuộc thi

Lần lượt các thí sinh đạt giải nhì, và giải ba đứng lên bục để nhận quà lưu niệm và chụp ảnh.

Nhìn chúng tớ thật ngầu phải không?

Đặc biệt cuộc thi đã tìm ra được 2 chiến binh nhí xuất sắc nhất đạt giải nhất trong cuộc thi ngày hôm nay là bé Phạm Nhật Minh lớp MGL A3 SBD 12 và Nguyễn Vũ Thắng lớp MGN B3.

Niềm vui của những chiến binh chiến thắng, chúng tớ không chỉ nhận được quà mà còn có cả Huy chương nữa nhé!

 Với tinh thần đoàn kết và phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội 2 giải nhất tập thể đã được trao cho lớp MGL A3 và lớp MGN B4. Các con bạn nào cũng hào hứng vào hạnh phúc về những kết quả mà mình đã đạt được.

Giải nhất đồng đội khối MGN thuộc về lớp MGN B4

Chúng tớ là những thành viên của gia đình A3 nhé! Chúng tớ đạt giải tập thể của khối MGL đấy!!!

Hội thi đã thành công rực rỡ nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ, đồng hành của ban phụ huynh, tinh thần đoàn kết, và lao động hăng say của tập thể CBGVNV trong toàn trường cùng với sự cố gắng nỗ lực hết mình của các con học sinh thân yêu.

Chúng tớ là những thành viên của ngôi nhà Mỹ Đình 1 thân yêu!!!

Xem lại video ngày hội Sasuke nhí - Mỹ Đình 1 tại đây:

Vẫn giữ khí thế và tinh thần của tuổi trẻ, ngay buổi chiều cùng ngày, các cô giáo cũng là đoàn viên trong chi đoàn nhà trường đã tổ chức hội thi SASUKE phiên bản đoàn viên với sự tham dự của Ban Giám Hiệu cùng các đồng chí công đoàn viên, đoàn viên chi đoàn nhà trường.

 

 

 Đồng chí Nguyễn Thị Chuyên - BT Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng chi đoàn nhà trường

Đại diện công đoàn tặng hoa chúc mừng chi đoàn.

Các thí sinh tham gia cuộc thi được bốc thăm và chia về 2 đội. Có thể thấy các cô giáo của trường mầm non Mỹ đình 1 không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, chăm sóc và nuôi dưỡng các con mà khi tham gia vào các hoạt động phong trào các cô cũng hết mình và vô cùng sôi nổi.

Tinh thần đồng đội lên cao

Dù mệt những vẫn phải cười thật tươi nhé các bạn!

Cuộc thi đã kết thúc trong sự hò reo, hạnh phúc của các thí sinh cùng với những món quà nho nhỏ, ý nghĩa của chi đoàn.

Những phần quà thật xinh xắn cho những thí sinh xuất sắc của cuộc thi ngày hôm nay.

Trong tháng 3, tháng của thanh niên, của tuổi trẻ không chỉ có phong trào văn hóa văn nghệ mà chi đoàn và CBGVNV trong nhà trường còn phát động nhiều phong trào ý nghĩa khác: giải cứu nông sản, thi đua dạy tốt học tốt….

Chúng tớ đang được cô giáo hướng dẫn rửa tay đúng cách

Cô giáo đang dạy cả lớp cách đeo và tháo khẩu trang

Để có được những kết quả như trên là nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh, sự góp sức của các con và tinh thần đoàn kết của tập thể CBGVNV trong toàn trường luôn cùng đồng hành và xây dựng ngôi trường mầm non mỹ đình 1 ngày càng thân thiện, vững mạnh và phát triển.