Đã bao đời nay, nhân dân ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người. Dạy học là một nghề tâm huyết, một nghề cao quý. Đúng như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Cho thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy, người cô đang mang trên vai thật lớn lao và đầy ý nghĩa.

          Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội bày tỏ tấm lòng trân trọng, sự biết ơn, tin tưởng đối với nghề dạy học, tôn vinh công lao cao cả của các nhà giáo, những người làm công tác giáo dục, đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với "những kĩ sư tâm hồn" đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.   

          Hòa chung khí thế tưng bừng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày hội lớn. Ngày 19/11/2021, Trường mầm non Mỹ Đình đã long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 39 năm “Ngày Nhà giáo Việt Nam – Tuyên dương các điển hình tiên tiến năm 2021”. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để công tác phòng chống dịch được đảm bảo Trường mầm non Mỹ Đình 1 đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm dưới 2 hình thức: Trực tiếp và Trực tuyến. Mặc dù tổ chức trực tuyến nhưng không làm bớt đi không khí từng bừng, ấm áp cùng sự hân hoan của các đồng chí CB - GVNV trong nhà trường.

           Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường mầm non Mỹ Đình 1 xin trân trọng kính gửi tới các thầy, cô giáo bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và luôn thành công vững bước trên con đường dạy học của mình, chăm bón những mầm non của mình thật tốt, góp phần vun đắp cho sự nghiệp trồng người. 

          Đặc biệt vui mừng và tự hào hơn nữa là món quà tinh thần, niềm vui lớn nhất cho tập thể Trường mầm non Mỹ Đình 1 trong dịp 20/11 này đó chính là Nhà trường đã vinh dự được nhận: Bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành Phố.  Đó là sự động viện, sự ghi nhận công lao cống hiến của tập thể CBGVNV trong nhà trường năm học 2020-2021.

          

Để ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam, trong buổi lễ kỷ niệm - Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên – Đảng ủy viên – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng và gửi đến những lời động viên, lời chúc mừng cùng những tình cảm chân thành, tốt đẹp nhất tới tập thể CB – GVNV trong toàn trường.

 

          Đến tham dự trong buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, Đại diện Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh đã gửi lời tri ân, chúc mừng, dành tặng những lẵng hoa tươi thắm, nguồn động viên to lớn đối với tập thể nhà trường trong Ngày hội hiến chương các nhà giáo.

          Trong không khí long trọng, đầm ấm của buổi lễ đồng chí Nguyễn Minh Tuyển – Chủ tịch Công đoàn đã tổng kết thi đua và đọc Quyết định khen thưởng các cá nhân tiêu biểu đã đạt thành tích cao trong năm học 2020-2021.

 

          Trong năm học 2020 – 2021 có thể nói là một năm học đầy khó khăn bởi tình hình dịch bệnh Covid - 19, tuy nhiên Tập thể nhà trường vẫn “chắc tay lái, vững tay chèo” và đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhà trường đã có 06 đồng chí đạt giáo viên, nhân viên giỏi cấp Quận; 07 đồng chí đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở; 01 đồng chí đạt Nhà giáo tâm huyết sáng tạo cấp Quận; 09 sáng kiến đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp quận và 10 đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào của nhà trường năm học 2020 – 2021. Những thành tích đó được nhà trường vinh danh và chúc mừng trong buổi lễ kỷ niệm.

         

 Một điều hết sức cảm động và tự hào đó là để tri ân những đóng góp vô cùng lớn lao trong sự nghiệp trồng người của các thế hệ thầy cô. Các bạn nhỏ của trường mầm non Mỹ Đình 1 đã hưởng ứng rất nhiệt tình và tích cực, mặc dù không thể tới trường tham dự trực tiếp được buổi lễ, nhưng các con cũng dành rất nhiều tình cảm và lòng biết ơn tới các cô giáo của mình qua các hoạt động tại nhà như:  Đọc thơ, hát, vẽ tranh, tô màu, làm thiệp để gửi tặng tới các cô nhân ngày 20/11.

 

          Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường mầm non Mỹ Đình 1 đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Đáp lại sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp mà các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh đã dành tặng cho nhà trường trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể CB - GVNV trường mầm non Mỹ Đình 1 xin hứa sẽ tiếp tục thắp sáng niềm tin ấy, thắp sáng lý tưởng cao quý mà các thế hệ thầy cô đã giữ gìn, tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp và những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt qua thử thách, khó khăn, làm tròn nhiệm vụ công tác Chăm sóc - Giáo dục, làm dày hơn nữa những thành tích mà các thể hệ nhà giáo đi trước đã gây dựng để nhà trường có được vẻ vang như ngày hôm nay.

           Cùng nhìn lại những thành tích đáng tự hào của trường Mầm non Mỹ Đình 1 trong thời gian vừa qua:

 

          Dưới đây là một số hình ảnh buổi Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của nhà trường.