Trước lúc đi xa, trong bản “Di Chúc” Chủ tịch Hồ Chí Minh không quên căn dặn: “Đối với những người đã dũng cảm hy sinh một phần xương máu của mình (cán bộ, binh sĩ, dân quân, du kích, thanh niên xung phong…) Đảng, Chính phủ và đồng bào phải tìm mọi cách làm cho họ có nơi ăn chốn ở yên ổn, đồng thời phải mở những lớp dạy nghề thích hợp với mỗi người để họ có thể dần dần “tự lực cánh sinh”. Chính vì thế, 73 năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn làm tốt công tác đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, cũng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, làm cơ sở giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa.

Hòa chung không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 (27/7/1947- 27/7/2020), trường Mầm non Mỹ Đình 1 tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân các thế hệ cha ông đi trước đã anh dũng hi sinh, mất mát vì độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc và hàng triệu người vẫn mang trên mình những thương tích bởi một phần máu thịt để lại nơi chiến trường.

Đây là một trong các hoạt động thường niên của nhà trường để kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, nhà trường tổ chức cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên tưởng nhớ về công lao của các anh hùng, những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập dân tộc.

Sáng ngày 27/7/2020, Nhà trường với tổ chức Công đoàn, Chi đoàn và đại diện cho trên 700 cháu học sinh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và gửi lời tri ân tới các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn phường Mỹ Đình1. Hoạt động này được ghi nhận như một bài học về truyền thống đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ người trồng cây của các thế hệ người dân Việt Nam. Qua đó, giáo dục cho thế hệ học sinh lòng biết ơn về cội nguồn của dân tộc và tỏ lòng kính trọng đối với sự hy sinh của các thế hệ cha ông.

 

Thăm hỏi ông Đỗ Tùng Lâm (Tổ dân phố 9 - Phường Mỹ Đình 1- Nam Từ Liêm - Hà Nội) - Thương binh nhiễm chất độc hóa học

 

Tri ân gia đình thương binh Bùi Công Suất (Tổ dân phố 9 - Mỹ Đình 1 - Nam Từ Liêm - Hà Nội)

 

Tới tri ân, thăm hỏi gia đình ông Nguyễn Văn Phụng (Mỹ Đình 1 - Nam Từ Liêm - Hà Nọi) - Con liệt sỹ 

Bên cạnh đó nhà trường cũng đã tổ chức Lễ tri ân và thăm hỏi tới gia đình các đồng chí CB- GV-NV có người thân là thương binh, liệt sĩ. Đó là những hành  động thiết thực, bồi đắp tinh thần cho người ở lại và xứng đáng với những hy sinh, mất mát của các anh hùng có công với cách mạng.

Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên - Hiệu trưởng Trường Mầm non Mỹ Đình 1 cho biết: “đây là một trong các hoạt động ý nghĩa được nhà trường chú trọng, thể hiện lòng tự hào, biết ơn và truyền cảm tới đồng nghiệp và các con học sinh - thế hệ mầm non tương lai của đất nước về những chiến thắng hào hùng, những hy sinh mất mát của cha ông, để cho thế hệ chúng ta có được nền độc lập, tự do hôm nay”.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh trong buổi tri ân đầy xúc động này:

Tri ân gia đình thương binh nguyễn Hữu Soạn (Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội) - Bố đẻ của cô Nguyễn Thị Chuyên - Hiệu trưởng trường MN Mỹ Đình 1

Trò chuyện thân mật giữa gia đình và các đồng chí CB-GV-Nv và học sinh trường MN Mỹ Đình 1

 

Thăm hỏi, tặng hoa tri ân ngày 27/7 tới gia đình thương binh Bùi Trúc Sơn (Mỹ Đình 1 - Nam Từ Liêm - Hà Nội)  - Bố đẻ của cô giáo Bùi Thị Thu Trang - Gv trường MN Mỹ Đình 1

Đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng ngày 27/7

 

Thăm hỏi, tặng hoa tri ân ngày 27/7 tới gia đình thương binh Lưu Quang Chính (Mỹ Đình 1 - Nam Từ Liêm - Hà Nội)  - Bố đẻ của cô giáo Lưu Thị Huyền Trang - Gv trường MN Mỹ Đình 1

​​​​​​​

Tổ chức lễ tri ân và thăm hỏi tới gia đình các đồng chí CB- GV-NV có người thân là thương binh, liệt sĩ

Đồng chí Nguyễn Thị CHuyên - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu lời tri ân sâu sắc tới các gia đình có công với cách mạng