Để đón học sinh quay trở lại trường học từ ngày 11.5.2020, trường Mầm non Mỹ Đình 1 đã xây dựng một số suy định dành cho CB-GV-NV và Phụ huynh học sinh khi đến trường nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

MỘT SỐ HƯỚNG DẪN CB-GV-NV VÀ PHỤ HUYNH HỌC SINH VỀ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

1. Đối với Ban Giám hiệu nhà trường

- Tuân thủ các quy định và hướng dẫn phòng chống dịch của các cấp, của

trường, của ngành y tế đã khuyến cáo trong thời gian dich bệnh.

- Không tổ chức hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động ngoại

khóa, tham quan, hoạt động thể dục sáng… Lên kế hoạch cụ thể về thời gian, địa điểm của từng lớp khi tham gia hoạt động ngoài trời.

- Chỉ đạo thực hiện việc ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường.

- Cập nhật và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của các cấp tới tập thể sư phạm nhà trường.

- Chuẩn bị nguồn nhân lực, vật lực phục vụ cho các hoạt động của nhà trường.

- Thực hiện chế độ báo cáo tới các cấp kịp thời theo đúng quy định.

- Sẵn sàng có các phương án ứng phó trong trường hợp phát hiện ra có học sinh có những biểu hiện của việc nhiễm virus Corona.

2. Đối với nhân viên y tế

- Đến trước giờ đón trẻ 15 phút, trực tại khu vực đón và trả trẻ, kiểm tra đồ dùng phục vụ công tác đón trẻ. Đo thân nhiệt cho CB-GV-NV, PH và HS khi đến trường.

- Phối hợp với giáo viên kiểm tra sức khỏe của trẻ.

- Phối hợp với nhà bếp trong việc giao nhận thực phẩm.

- Tổng hợp và báo cáo BGH tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh hàng ngày, thực hiện các báo cáo y tế trường học theo yêu cầu của phòng y tế và phòng giáo dục Quận Nam Từ Liêm

- Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm tổ chức vệ sinh, khử khuẩn tại trường, trang bị bảo hộ, dụng cụ, hóa chất; các khu vực cần tổng vệ sinh, khử khuẩn

3. Đối với giáo viên.

- Tuân thủ các quy định và hướng dẫn phòng chống dịch của các cấp, của

trường, của ngành y tế đã khuyến cáo trong thời gian dich bệnh.

- Chủ động tự theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hàng ngày. Khi có dấu

hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) phải thông báo cho nhà trường, trạm y tế nơi đang ở và đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Chủ động xin nghỉ làm nếu bản thân có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

- Thực hiện tốt công tác đón trả trẻ, công tác chăm sóc giáo dục trẻ 1 ngày.

- Cần nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất của các loại bệnh thường gặp ở trẻ, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19.

- Hằng ngày trước khi vào giờ học, giáo viên cần điểm danh, giám sát sức

khỏe học sinh.

- Giáo viên kiểm tra nhiệt độ của trẻ 2 lần trong ngày, trước khi trẻ ngủ trưa và trước khi về.

- Giáo viên hướng dẫn học sinh rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi tay bẩn…

- Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn lớp học theo đúng quy định.

- Thực hiện đúng chức năng, giờ nào việc nấy.

4. Đối với Phụ huynh

- Tuân thủ các quy định và hướng dẫn phòng chống dịch của các cấp, của

trường và của ngành y tế đã khuyến cáo trong thời gian dịch bệnh.

- Trang bị cho con một số kỹ năng để bảo vệ sức khỏe như: Đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay với xà phòng, nước sát khuẩn, súc họng, miệng bằng nước muối,…..

- Đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường

- Chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết cho con trước khi đến trường như: khẩu trang, khăn khô, khăn giấy ướt (nếu có)…, quần áo trang phục phù hợp với thời tiết

- Đưa, đón con đúng các cửa quy định cho từng khối lớp.

- Đưa, đón con đúng giờ quy định, không đứng lâu khu vực cổng trường tránh gây ùn tắc giao thông.

- Trong thời gian chưa công bố hết dịch, PH vui lòng không cho con chơi ở các khu vui chơi trong khuôn viên trường.

- Để xe ngay ngắn đúng nơi quy định.

- Khi con có biểu hiện ốm sốt, ho, khó thở, phụ huynh vui lòng cho con nghỉ ở nhà và theo dõi y tế.

- Khi có việc đột xuất cần đến trường, cần liên hệ trước với GVCN

+ Giờ đón trẻ : Từ 07h15’- 8h30

+ Giờ trả trẻ : Từ 15h00’ đến 17h00’

Trên đây là một số hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi trẻ quay lại trường học từ ngày 11.5.2020 của trường Mầm non Mỹ Đình 1. Đề nghị các đồng chí CB-GV-NV trong nhà trường và các bậc PH nghiêm túc thực hiện.

Để nắm rõ các phương án đón – trả trẻ, mời các bậc phụ huynh theo dõi video dưới đây: