Hôm nay (5/9), hơn 22 triệu học sinh và hơn 1 triệu giáo viên sẽ khai giảng năm học mới. Lần đầu tiên trong lịch sử, học sinh, giáo viên và phụ huynh toàn thành phố Hà Nội sẽ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến.

Lễ khai giảng đặc biệt năm nay của toàn thành phố Hà Nội được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương - ngôi trường hơn 100 năm tuổi. Chương trình được phát sóng trực tiếp từ 7h30 đến 8h30 ngày 5/9 trên sóng của Đài Truyền hình Hà Nội. Đã có rất nhiều những cảm xúc xúc động, bâng khuâng, hy vọng... của các thầy cô giáo, của các bạn học sinh, và cả các bậc phụ huynh khi tham dự lễ khai giảng chung qua màn ảnh nhỏ này. Đây thực sự là một lễ khai giảng đặc biệt, khi các con học sinh không thể được gặp thầy, gặp bạn trong ngày khai trường, nhưng chắc chắn đây cũng sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với tất cả các con.

Ngày khai giảng đặc biệt không thể quên với các bạn nhỏ

 

 

Hát quốc ca ViệtNam cánh tay đặt lên tim trang trọng

 

 Bé Trần Đoàn Việt Đức (lớp MGL A2)  tham gia lễ khai giảng trực tuyến rất nghiêm túc

Tại trường Mầm non Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm – Hà Nội), ngay sau khi buổi khai giảng của Thành phố Hà Nội kết thúc, đồng loạt 15 nhóm lớp đã tổ chức buổi khai giảng và giao lưu trực tuyến với các con học sinh. Tuy học sinh còn nhỏ tuổi, việc tham gia những hoạt động trực tuyến còn gặp nhiều khó khăn nhưng buổi khai giảng đã diễn ra hết sức thành công. Bạn nhỏ nào cũng hào hứng khi được gặp lại các bạn, được gặp cô giáo mới, mong muốn được chia sẻ về những thời gian nghỉ ở nhà chống dịch... Ngày khai giảng sẽ qua đi, mong một ngày không xa trường học sẽ lại rộn rã tiếng nói cười, các con lại được đến trường trong sự bình an, vui tươi và hạnh phúc.

Phòng zoom luôn tràn ngập tiếng cười của cô và trò

Phụ huynh luôn đồng hành cùng các bạn học sinh nhỏ tuổi trong suốt buổi khai giảng

Khai giảng trực tuyến cũng phải có đủ cờ, hoa và nụ cười tươi rói nhé!

Năm học mới 2021-2022 đã bắt đầu rồi. Cho dù phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng  tập thể trường Mầm non Mỹ Đình 1 sẽ bước vào năm học mới với tinh thần bình tĩnh, lạc quan trước đại dịch bệnh Covid-19, tiếp tục nỗ lực phát huy kết quả, thế mạnh của nhà trường, tạo đột phá, đổi mới căn bản toàn diện chất lượng chăm sóc và giáo dục của nhà trường với quyết tâm TRƯỜNG MẦM NON MỸ ĐÌNH 1 - DẠY TRẺ BẰNG CẢ TRÁI TIM.

Chúc tập thể CB-GV-NV trường Mầm non Mỹ Đình 1 luôn dồi dào sức khỏe, bình an và thành công trong sự nghiệp trồng người; chúc các cô giáo luôn giữ vững tay chèo để đưa những chuyến đò qua sông dù sóng to gió lớn; Chúc các con học sinh thân yêu luôn ngoan ngoãn và giỏi giang, sẽ sớm được đến trường với bạn, với cô. Chúc NĂM HỌC MỚI 2021-2022 THÀNH CÔNG RỰC RỠ!