Niềm vui của cô trò Trường Mỹ Đình 1 trong ngày trở lại trường

sau kì nghỉ dịch Covid – 19

 

          Hai năm trải qua dịch Covid-19, ai ai cũng nhận ra giá trị của những điều trước kia có thể cho là bình thường. Đến trường, giao tiếp, học tập, vui chơi cùng bè bạn, cô giáo không còn cứ muốn là được, đặc biệt trong bối cảnh học sinh của nhiều quốc gia trên thế giới vẫn còn phải học trực tuyến ở nhà do chưa thể kiểm soát được dịch Covid-19. Biến cố về dịch Covid-19 giúp chúng ta càng trân quý những hoạt động tập thể và cảm thấy may mắn khi chúng ta vẫn được thực hiện những hoạt động đó so với nhiều nơi còn lại trên thế giới.

          Sau thời gian nghỉ học tạm thời để phòng, chống dịch COVID-19, vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, chấp thuận cho học sinh trên địa bàn thành phố quay trở lại trường vào ngày 02/3/2021. Đây là tin vui, mang lại nhiều cảm xúc đối với học sinh, phụ huynh và giáo viên các trường trên địa bàn thành phố.

          Đại gia đình trường mầm non Mỹ Đình 1 hào hứng đến trường làm việc và học tập trong điều kiện bình thường mới trên tinh thần nghiêm túc thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tếchào đón các con với không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới. Cùng học ôn lại kiến thức, rèn luyện sức khỏe để chuẩn bị thật tốt cho học kỳ II nhé. Chúc các cô giáo cùng các con học sinh của trường mầm non Mỹ Đình 1 một năm mới thật nhiều niềm vui và đạt nhiều thành tích tốt!

(Trường mầm non Mỹ Đình 1 sẵn sàng đón các bé trở lại trường)

 

          Để trở lại trường học an toàn, để niềm vui đến trường dài lâu trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp thì từng CB – GNNV và học sinh toàn trường phải tuân thủ triệt để các biện pháp phòng, chống dịch. Các thầy cô giáo trong nhà trường đã chuẩn bị kỹ càng về tinh thần và cơ sở vật chất, tiếp tục tập trung phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho học sinh khi tới trường


(Công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn trường, trong và ngoài lớp học)

(Niềm vui của thầy cô và học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ dài nhưng vẫn không quên công tác phòng chống dịch bệnh)

          Thời gian vừa qua cũng tạo cho học sinh, phụ huynh và giáo viên những thói quen tốt như rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang khi đến trường hoặc nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người không cần thiết, biết giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác, khai báo y tế trung thực, đầy đủ... Những điều này vẫn luôn được tiếp tục phát huy, thực hiện đều đặn tại nhà trường.

(PHHS đi đúng hướng mũi tên quy định ra vào)

          Việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay được các cô giáo thực hiện nghiêm túc và thường xuyên đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày đầu đến lớp.


(Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp)

 

          Giáo viên toàn trường thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh 2 lần/ngày và ghi vào sổ theo dõi đầy đủ để kịp thời có những biện pháp phù hợp, đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong toàn trường.

(Đo thân nhiệt cho học sinh trước giờ ngủ trưa)

(Giáo viên các lớp đo thân nhiệt cho học sinh trước giờ trả trẻ)       

          Tổ nuôi dưỡng của nhà trường chế biến các món ăn theo đúng thực đơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng, calo và ấm nóng để trẻ ăn ngon miệng.

    (Tổ nuôi dưỡng chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn)

Tuy nghỉ một thời gian dài nhưng đa số các con đều rất ngoan, háo hức đến trường. Ngay sau đó, các hoạt động giáo dục và chăm sóc nuôi dưỡng của nhà trường được ổn định nền nếp, thực hiện đúng quy chế chuyên môn. Tại các lớp, trẻ được tham gia các hoạt động học tập, vui chơi, ăn ngủ nề nếp và đảm bảo phòng chống dịch.

          Dưới đây là một số hình ảnh của các con bố mẹ cùng xem nhé!

(Khuôn mặt bạn nào cũng rạng rỡ khi quay trở lại mầm non Mỹ Đình 1 thân yêu)

(Hoạt động ngoài trời luôn là niềm yêu thích của các bạn học sinh)

(Một giờ học khám phá vui vẻ, đầy hứng khởi)

(Lớp học đã rộn ràng trở lại)

(Giờ học bóng đá - trận đấu giữa các trong lớp đầy kịch tính. Học, vui chơi, cũng là để rèn luyện sức khỏe...)

(Được gặp lại bạn bè, cùng vui chơi thật là tuyệt!)

Hãy cùng tham gia để khởi động cho học kỳ mới đầy thành công nhé!