THỰC ĐƠN DINH DƯỠNG CHO TRẺ MẦM NON Ở NHÀ CHỐNG DỊCH COVID-19

Khoa học đã chứng minh trẻ ở độ tuổi mầm non cần được ăn ít nhất 5 bữa/ngày, với 3 bữa chính (sáng, trưa, tối) và 2 bữa phụ (giữa sáng, phụ chiều). Theo đó, mẹ cần lưu ý xây dựng thực đơn bữa chính cho trẻ cân bằng giữa 4 nhóm thực phẩm, gồm: đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất và chất bột đường.

 

1. Bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn chính quan trọng với trẻ, vì thế, mẹ cần chú trọng chuẩn bị bữa sáng cho trẻ sao cho thật giàu dinh dưỡng, đây cũng là những lưu ý trong các cách làm bé tăng cân mà các chuyên gia thường đề cập. Đồng thời, mẹ cũng nên lưu ý chế biến bữa sáng dễ ăn và dễ tiêu giúp dạ dày làm việc hiệu quả, cho bé phát triển tốt hơn.

 

 

Bữa sáng đủ chất và dễ hấp thu giúp bé đủ năng lượng cho các hoạt động học tập, vui chơi trong buổi sáng

(Ảnh minh họa, nguồn từ Internet)

2. Bữa trưa

Bữa trưa cũng là bữa chính rất quan trọng cho trẻ mầm non. Bữa trưa của trẻ 3– 5 tuổi nên ăn cơm thay vì các món ăn dễ tiêu như buổi sáng. Bởi vì, lúc này cơ thể trẻ cần nhiều dinh dưỡng và năng lượng hơn để cung cấp cho hoạt động buổi chiều.Đồng thời, buổi trưa dạ dày của bé cũng đã làm việc trơn tru hơn nên có thể giúp bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

 

3. Bữa tối

Bữa tuối là bữa cuối cùng cho bé trước khi đi ngủ, cần phải dễ tiêu hoá, năng lượng vừa đủ, đồng thời mẹ cũng cần khống chế lượng bé ăn. Nếu ăn quá nhiều dễ bị khó tiêu, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ của bé, vì vậy mẹ cần
đầu tư và chuẩn bị thực đơn thật tốt giúp bé ăn ngon miệng. Cũng như bữa trưa, bữa
tối mẹ cũng nên cho con ăn cơm cùng với một món mặn và một món canh, nhằm cung cấp cho bé đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

 

4. Bữa phụ

Nhiều mẹ vẫn nhầm lẫn bữa phụ với ăn vặt. Thực chất, bữa phụ không phải là ăn vặt, cho nên mẹ cũng cần phải đầu tư để con được ăn ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, mẹ cũng phải chú ý không nên cho con ăn bữa phụ quá no, tránh làm bé không thấy ngon miệng vào bữa chính kế tiếp.

Nếu mẹ vẫn còn đang phân vân chưa biết xây dựng thực đơn cho con thếnào thì có thể tham khảo 5 thực đơn cho trẻ của trường mầm non Mỹ Đình 1, giúp trẻ ăn ngon chóng lớn dưới đây:
Thực đơn cho trẻ gồm 3 bữa chính và 2 bữa phụ:

Chúc các mẹ chế biến được nhiều các món ăn ngon và bổ dưỡng cho các con! Chúc các con ăn ngon, ngủ ngoan và khoẻ mạnh nhé!