BÁC HỒ KÍNH YÊU LUÔN TRONG TRÁI TIM CÁC BẠN THIẾU NHI VIỆT NAM

         Các bé thân yêu! Ngày xưa cứ vào ngày 1/6 hàng năm, các bạn thiếu nhi khắp cả nước lại nhận được thư Chúc Mừng của Bác Hồ kính yêu, ngày nay tuy Bác không còn nữa nhưng những lá thư Bác viết dành cho các bạn nhỏ, những lời yêu thương của Bác vẫn luôn đọng laị trong trái tim chúng ta.

Dưới đây là 1 trong nhiều lá thư Bác đã viết cho các bạn thiếu nhi, Bác viết vào 1/6/1956:

          "Hôm nay là Ngày quốc tế của các em nhi đồng. Các trường học, cơ quan và đoàn thể đều giúp các em nhi đồng tổ chức những cuộc vui chơi thú vị và có ích.

          1-6 lại nhắc nhở chúng ta rằng: Cha mẹ, thầy giáo và cô giáo, cùng các đoàn thể thanh niên là những người trực tiếp phụ trách nhi đồng mà chúng ta, tất cả những người lớn để có nhiệm vụ góp phần bồi dưỡng tốt thế hệ tương lai của dân tộc.

           Chúng ta lo cải cách ruộng đất cho tốt. Chúng ta thi đua khôi phục kinh tế, phát triển văn hóa. Chúng ta ra sức củng cố miền Bắc, chiếu cố miền Nam. Chúng ta quyết tâm đấu tranh để xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh. Chúng ta hy sinh phấn đấu, đều nhằm mục đích xây dựng đời sống hạnh phúc cho nhi đồng ta.

            Trong công tác và sinh hoạt, chúng ta đều cố gắng làm gương mẫu. Sự phối hợp giáo dục từ gia đình đến cả xã hội, sẽ làm cho nhi đồng thấm nhuần. Nó hun đúc cho nhi đồng tinh thần nồng nàn yêu Tổ quốc, yêu lao động, yêu học hỏi. Như vậy, các em sẽ trở nên mạnh khỏe, nhanh nhẹn, gan dạ, thật thà. Mai sau lớn lên, chắc chắn các em sẽ là những công dân tốt và những cán bộ bộ tốt.

                                                                                                                                                                             Báo Nhân Dân số 819, ngày 1-6-1956.

           Cùng với niềm vui khắp cả nước đón chào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày hôm nay Trường mầm non Mỹ Đình 1 cũng đã tổ chức các hoạt động nhằm tạo niềm vui, niềm hân hoan cho trẻ, trong đó có hoạt động " Trẻ liên hoan Buffet tại lớp" với nhiều món ăn trẻ yêu thích, các bé rất hào hứng tham gia và ăn trong niềm vui sướng.

              Duới đây là hình ảnh của buổi liên hoan của các bé:

 

 

 

   Qua hoạt động liên hoan buffet trẻ biết thể hiện sở thích về món ăn, tập các kĩ năng xếp hàng chờ đợi và giữ gìn vệ sinh trong ăn uống.

      Vậy là buổi liên hoan đã thành công tốt đẹp. Các cô giáo trường MN Mỹ ĐÌnh 1 chúc các bé luôn chăm ngoan, học giỏi luôn được yêu thương, được chăm sóc một cách tốt nhất. Chúc bé nhận được nhiều quà nhân ngày 1/6 nha.