Tết đến, xuân về, dường như đất trời cũng đẹp hơn, cỏ cây cũng tràn đầy sức sống hơn, lòng người cũng rạo rực hơn. Đặc biệt với các bé, tết và mùa xuân còn lạ lẫm hơn và háo hức mong chờ hơn rất nhiều.

Với mục đích mang lại những trải nghiệm hết sức thú vị về Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 15/01/2020 (Tức ngày 21 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), trường Mầm non Mỹ Đình 1 đã tổ chức vui xuân Canh Tý với Lễ hội Bánh chưng xanh và Hội chợ cho các bé.

Công tác chuẩn bị đã được chuẩn bị hết sức chu đáo từ trước đó một tuần. Những gian chợ quê được các cô giáo trang trí bắt mắt; những mặt hàng chất lượng được tìm kiếm từ những nhà cung cấp tin cậy; những sản phẩm tự tạo hấp dẫn… được các cô giáo nghiên cứu kỹ càng, đảm bảo cho ngày hội xuân được an toàn và vui vẻ nhất.

Buổi sáng nay, thời tiết thật biết chiều lòng người, nắng vàng nhẹ và ấm áp. Các bé nô nức tới trường trong những bộ quần áo đẹp nhất của mình. Những bộ áo dài cũng xuất hiện dày đặc, như một minh chứng cho ngày xuân trên ngôi trường yêu dấu.

8h30: Lễ hội Bánh chưng xanh bắt đầu. Mọi niềm vui được nhân lên gấp bội khi các bé được ra sân, ngồi ngay ngắn trong khu vực của lớp mình, chờ đón giờ phút cô Hiệu trưởng tuyên bố khai mạc lễ hội năm nay. Biết bao là hồi hộp khi lần đầu tiên nhiều bé được tham gia gói bánh chưng!

 

Phát biểu với buổi lễ, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Chuyên nhấn mạnh: Nhà trường luôn cố gắng tạo cho các bé những sân chơi bổ ích, lý thú. Ngoài việc cung cấp những kiến thức xã hội cho các bé, những trải nghiệm như thế này còn giúp cho các bé có thêm những kỹ năng sống cần thiết, giúp các bé hiểu thêm về nét truyền thống của ngày Tết Việt Nam.

Đồng hành cùng các bé còn có rất nhiều các bậc phụ huynh trong trường. Gác lại những bộn bề của những ngày cuối năm, nhiều phụ huynh đã đến tham gia gói bánh chưng cùng các con, với mong muốn tạo ra những kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ của con em mình. Sự có mặt của các bậc phụ huynh cũng là nguồn động lực to lớn để nhà trường tổ chức thêm nhiều hoạt động hơn nữa học sinh thân yêu.

Khi cô Hiệu trưởng tuyên bố khai mạc Lễ hội Bánh chưng xanh, cảm xúc của các bé như vỡ òa ra. Háo hức quá! Mong chờ quá! Từng đôi tay lóng ngóng, với sự trợ giúp của các cô và các bậc phụ huynh, vụng về xúc gạo, rồi đỗ xanh, rồi thịt lợn cho vào khuôn bánh. Từng chiếc bánh hình thành trong sự vui sướng của các bé. Bạn thì cười tươi, bạn thì tủm tỉm, nhưng đằng sau đó là cả một bầu trời hạnh phúc. Cầm chiếc bánh trên tay như đang mang cả mùa xuân, mang cả Tết đến với mọi người…

 

Buổi chiều, sân trường đông đúc hơn ngày thường rất nhiều, hôm nay các bé được tham gia Hội chợ quê mà! Những gian hàng lạ lẫm thu hút các bé ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Có bé kéo mẹ chạy hết gian này đến gian khác, chỉ cho mẹ xem những thứ mình biết, líu ho hỏi mẹ những thứ mình chưa biết. Này là khu ẩm thực với những món ăn hấp dẫn và đậm chất quê; này là gian hàng Tết với các loại bánh mứt cổ truyền; này là các gian hàng sáng tạo cho bé thoải sức vui chơi… Để tạo nên những gian hàng như vậy, các cô giáo đã đổ vào đó rất nhiều tâm sức, để mang đến cho trẻ nhiều niềm vui và hạnh phúc trong những ngày xuân đang về.

Kết thúc một ngày ở trường, bé nào cũng tươi cười rạng rỡ, thỏa mãn với những gì mình đã làm được. Tết đang đến rất gần rồi, mai còn mang bánh chưng về thắp hương Ông Công Ông Táo nữa chứ! Vui lắm!

Trải nghiệm về Lễ hội Bánh chưng xanh và Hội chợ quê đã mang đến cho trẻ thật nhiều cảm xúc, bồi đắp cho trẻ tình yêu quê hương, yêu những nét truyền thống của dân tộc. Nhân dịp Tết đến xuân về, xin chúc cho các cô giáo, các bé và các bậc phụ huynh năm mới Vạn sự như ý – An khang thịnh vượng!