Sau hơn 3 tháng nghỉ học, sáng nay, ngày 11.5.2020, trường Mầm non Mỹ Đình 1 cùng với các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn TP Hà Nội đón học sinh đi học trở lại.

Sau hơn 3 tháng nghỉ học, sáng nay, ngày 11.5.2020, trường Mầm non Mỹ Đình 1 cùng với các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn TP Hà Nội đón học sinh đi học trở lại. Đây là niềm vui chung của toàn xã hội, khi đất nước đang chuyển sang một trạng thái bình thường mới sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường học đã được chuẩn bị chu đáo từ những ngày trước đó. Cụ thể, trường Mầm non Mỹ Đình 1 đã tiến hành công tác tổng vệ sinh phòng lớp và khuôn viên trong trường. Toàn bộ đồ dùng, đồ chơi của trẻ đã được khử khuẩn sạch sẽ, sẵn sàng đón các con đi học trở lại. Nhà trường cũng đã xây dựng những phương án đón – trả trẻ, kịch bản trong trường hợp học sinh có biểu hiện ốm sốt...

Sáng ngày 11.5, từ rất sớm, Ban Giám hiệu cùng toàn thể CB-GV-NV đã có mặt đầy đủ để đảm bảo công tác đón trẻ được chu đáo nhất.

Ngay tại cổng trường, phụ huynh và học sinh được chỉ dẫn đi theo các cửa riêng đã được định sẵn, đảm bảo sự giãn cách cần thiết. 

Các lối đi riêng cho từng khối học đã được bố trí khoa học, hợp lý

Cán bộ y tế và giáo viên nhà trường được phân công để đo thân nhiệt cho phụ huynh và học sinh. Mỗi Phụ huynh và học sinh khi vào trường đều được yêu cầu đeo khẩu trang, và phụ huynh học sinh đã phối hợp thực hiện rất nghiêm túc yêu cầu này.

 

Tại các cửa lớp học, học sinh được giáo viên hướng dẫn rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học. Trong thời gian ở trường, học sinh tiếp tục được đo thân nhiệt 2 lần nữa vào thời điểm trước giờ ngủ trưa và trước khi ra về. Mọi thông tin y tế được ghi chép lại cẩn thận. Dù là lần đầu tổ chức đón trẻ trong tư thế phòng dịch nhưng nhà trường đã triển khai một cách rất chuyên nghiệp.

Trẻ được sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Bài học đầu tiên của học sinh khi trở lại trường là bài học ôn luyện lại 6 bước rửa tay thường quy và làm thí nghiệm thú vị “Hạt tiêu chạy trốn”. Từ đó, các con rút ra bài học rất gần gũi cho bản thân và vận dụng tích cực vào cuộc sống hàng ngày.

Cũng trong ngày hôm nay, được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường và Hội Cha mẹ học sinh, các con còn nhận được một món quà hết sức ý nghĩa, đó là những chiếc khẩu trang xinh xắn với thông điệp “Hãy đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và những người xung quanh”. Các bạn học sinh đã được các cô giáo đã hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách. Niềm vui như được lan tỏa trong bầu không khí của nhà trường khi các con háo hức thực hành việc đeo chiếc khẩu trang do chính các cô giáo trao tặng.

Những ánh mắt háo hức khi được cầm trên tay quà tặng ý nghĩa của Ban Giám hiệu và Hội CMHS nhà trường

Cô giáo hướng dẫn các con đeo khẩu trang đúng cách

Tạo dáng trái tim dễ thương với những chiếc khẩu trang xinh xắn

Với mong muốn mang lại sự an toàn tuyệt đối cho hoc sinh, được sự phối kết hợp thực hiện của các bậc phụ huynh, tập thể CB-GV-NV Trường Mầm non Mỹ Đình 1 tin rằng dịch bệnh Covid 19 sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, các bạn học sinh sẽ lại được học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn không dịch bệnh